Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thủ lĩnh IS từng bắn hạ máy bay Nga bị quân đội Ai Cập tiêu diệt

(VTC News) - Trong một tuyên bố mới đây, quân đội Ai Cập cho biết đã tiêu diệt tay thủ lĩnh của nhóm khủng bố thề trung thành với IS từng bắn rơi máy bay chở khách của Nga khiến 224 người thiệt mạng hồi tháng 10/2015, Daily Mail đưa tin.

Theo đó, Abu Duaa al-Ansari, thủ lĩnh Ansar Bait al-Maqdis, một nhánh quân thề trung thành với IS ở Sinai, cùng 45 phụ tá cao cấp và các tay súng khác của nhóm đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của quân đội Ai Cập vào căn cứ của ở của nhóm này gần thị trấn Arish, Ai Cập. 

Chiến dịch này cũng đã phá hủy hàng loạt các loại vũ khí và kho đạn được của Ansar Bait al-Maqdis. 

Thu linh IS tung ban ha may bay Nga bi quan doi Ai Cap tieu diet hinh anh 1

Vụ không kích đồng thời đã tiêu diệt hàng loạt các nhân vật chóp bu của Ansar Bait al-Maqdis. 

“Các chiến dịch của chúng tôi khiến cho các tay súng và đội ngũ lãnh đạo của chúng phải trả giá cho hành động mà chúng đã gây ra”, phát ngôn viên của quân đội viết trên Facebook. 

Được biết dưới cái tên Wilayat Sayna, Ansar Bait al-Maqdis được coi là “nhóm khủng bố nguy hiểm nhất ở Ai Cập” và trở thành nỗi khiếp đảm của người dân nước này sau hàng loạt các vụ tấn công đẫm máu mà chúng thực hiện trong suốt 5 năm qua. 

Nhóm khủng bố này từng lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắn rơi máy bay chở khách Metrojet của Nga hồi tháng 10/2015. 

224 người đã thiệt mạng sau khi chiếc Metrojet bị bắn rơi khi đang trên đường trở về St Petersburg từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Ai Cập. 

Thu linh IS tung ban ha may bay Nga bi quan doi Ai Cap tieu diet hinh anh 2

 Hiện trường vụ máy bay Nga bị bắn rơi

Tổng thống Putin khi đó từng tuyên bố: “Cướp đi sinh mạng của người dân Nga ở Sinai là một trong những tội ác đẫm máu nhất mà những kẻ khủng bố từng gây ra. Chúng tôi sẽ không lau nước mắt xuất phát từ trái tim và linh hồn, nó sẽ ở lại với người Nga mãi mãi. Nhưng nó sẽ không ngăn được chúng tôi tìm kiếm và khiến những kẻ thủ ác phải giá cho hành động của chúng".

Wilayat Sayna cũng là những kẻ đứng sau vụ bắn rơi một chiếc trực thăng của quân đội Ai Cập hồi năm 2014, làm 5 người thiệt mạng.

Video: Xem chiến cơ Mỹ dội mưa bom hủy diệt IS

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh