• Zalo

'Thủ lĩnh Đoàn' Cao đẳng Cảnh sát I điển trai, đa tài khiến bao người ngưỡng mộ

Giáo dục Thứ Tư, 22/02/2017 07:30:00 +07:00

Tự hào khoác trên mình bộ quân phục cảnh sát, thượng úy Hoàng Ngọc Huân (Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I) luôn cố gắng trong mọi công việc được giao và đã đạt được nhiều thành tích.

Tràn đầy lòng nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác Đoàn, đó là “phác thảo” ban đầu khi gặp và trò chuyện với thượng úy Hoàng Ngọc Huân (Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I).

Với nhiều thành tích đã đạt được, Ngọc Huân được bầu bổ sung vào Ban chấp hành Đảng ủy, giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy của trường.

hoang-ngoc-huan (1)

Hoàng Ngọc Huân vừa được bầu bổ sung vào Ban chấp hành Đảng ủy, giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Từ những ngày còn học tại Học viện An ninh nhân dân, Hoàng Ngọc Huân (1986) đã được biết đến nhiều là nam sinh điển trai, tài năng.

Những năm tháng theo học tại đây, Huân hoạt động sôi nổi khi đăng ký và tham gia các hoạt động của lớp, trường.

Với tính cách hòa đồng, thân thiện, anh luôn giành được tình cảm yêu quý của mọi người.

Sau khi tốt nghiệp ngành An ninh điều tra tại ngôi trường này vào tháng 7/2009, Ngọc Huân được phân công về công tác tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân I (nay là trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I).

Sinh ra tại Bắc Cạn, trong gia đình có bố mẹ đều làm nghề giáo. Lên 6 tuổi, Ngọc Huân đã cùng gia đình chuyển về sống tại Thái Nguyên.

Tuy được bố mẹ định hướng học ngành Sư phạm để tiếp nối truyền thống gia đình nhưng với ước mơ trở thành chiến sỹ công an, Huân đã quyết định thi và đậu vào Học viện An ninh nhân dân.

Thượng úy Ngọc Huân cho biết đã đạt được nhiều giải thưởng, bằng khen trong hơn 7 năm làm công tác Đoàn tại Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Gần đây nhất, thượng úy trẻ này được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Công an vì có thành tích tham gia các hoạt động phong trào.

Ngoài ra, anh còn nhận được bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Bên cạnh đó, Ngọc Huân còn đạt nhiều giấy khen của Hiệu trưởng, Đảng ủy trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và nhiều bằng khen khác.

hoang-ngoc-huan (3)

Chàng thượng úy điển trai này luôn được các thầy cô và học viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I ngưỡng mộ.

Ít ai biết rằng, mới “chân ướt chân ráo” về công tác tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, thượng úy Ngọc Huân đã được phân công làm công tác Đoàn – chuyên trách mảng thanh niên.

Thời điểm đó, trường đang thiếu nhân sự trong công tác Đoàn nên khi được phân công về đây, tuy không đúng chuyên ngành theo học nhưng Hoàng Ngọc Huân vẫn rất hào hứng nhận nhiệm vụ.

Từ khi còn là học viên Học viện An ninh, chàng trai trẻ này đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, các phong trào một cách sôi nổi nên rất muốn gắn bó với các hoạt động này.

Huân tâm sự: “Tôi đến với công tác Đoàn như một cơ duyên. Tôi được đào tạo 5 năm nghiệp vụ trinh sát an ninh, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng ra trường mình lại làm cán bộ Đoàn chuyên trách.

Khi được tổ chức phân công nhiệm vụ, thời gian đầu thấy rất bỡ ngỡ chưa hình dung được công tác Đoàn như thế nào. Nhưng sau một thời gian gắn bó cùng với sự tìm tòi, học hỏi, tôi đã cảm thấy yêu các hoạt động Đoàn hơn”.

 “Tôi tìm thấy niềm vui, sự nhiệt huyết khi làm việc trong môi trường phong trào Đoàn, nhất là khi mọi người cùng đoàn kết với nhau để thực hiện mục tiêu đề ra. Vậy nên, khi được phân công về công tác tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, tôi đã quyết định gắn bó với phong trào Đoàn”, Ngọc Huân vui vẻ nói.

hoang-ngoc-huan (6)

 Thượng úy Hoàng Ngọc Huân chụp ảnh kỷ niệm cùng Á hậu Huyền My và các học viên.

Ngoài sự gần gũi và ân cần khi chia sẻ kinh nghiệm quản lý Đoàn, Ngọc Huân còn hướng dẫn các đoàn viên tham gia các cuộc thi.

Anh cho rằng, người cán bộ Đoàn phải gần gũi với Đoàn viên thanh niên. Từ đó, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các em để đổi mới, đa dạng, phong phú các hình thức tổ chức hoạt động.

Video: Nữ sinh cảnh sát 'bay' người kẹp cổ 3 nam thanh niên xăm trổ như phim hành động.

Chàng thượng úy điển trai này cho biết, công việc của một Bí thư trường Cảnh sát có nhiều điểm khác biệt so với những đơn vị ngoài lực lượng vũ trang.

Vì trong cương vị này, Bí thư phải đảm nhận nhiều trách nhiệm và công việc do đây là môi trường sinh hoạt tập thể có tính kỷ luật cao.

Hơn nữa, ngoài các chương trình thông thường, học viên trong trường còn được mở rộng thêm những hoạt động mang tính chất ngành, do đó, anh luôn phải nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

hoang-ngoc-huan (9)

Sau thời gian gắn bó, nhiệt huyết với công tác Đoàn, thượng úy trẻ Hoàng Ngọc Huân (thứ 2 từ phải sang) đã quyết tâm tìm hiểu và khắc phục khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Khó khăn là vậy nhưng thượng úy Hoàng Ngọc Huân luôn học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ những thế hệ anh chị cán bộ Đoàn đi trước.

Không chỉ vậy, anh còn tự mày mò nghiên cứu và tập hợp các cán bộ Đoàn chủ chốt để thành lập các câu lạc bộ, đưa ra các mô hình hoạt động.

Hiện tại, mô hình các câu lạc bộ, các đội thanh niên xung kích của Đoàn thanh niên đang phát huy hiệu quả tích cực.

Theo tìm hiểu, Đoàn trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đang duy trì 7 câu lạc bộ và 3 đội thanh niên xung kích tại 2 cơ sở của trường với sự tham gia  của gần 1.000 đoàn viên.

Được biết, thượng úy Ngọc Huân đã nghiên cứu nhiều mô hình trong công tác Đoàn hay, phong trào hoạt động hiệu quả để triển khai như cáccâu lạc bộ học tập, câu lạc bộ kỹ năng nghề nghiệp, tủ sách thanh niên, nội san của trường...

Ngoài ra, anh còn tổ chức các ngày hội thanh niên trong trường như: Ngày hội sách; Ngày hội văn hóa giao thông; Ngày hội tiếp lửa truyền thống....

Là một “thủ lĩnh Đoàn” năng động, Ngọc Huân luôn tâm niệm phải nỗ lực không ngừng, cố gắng trở thành tấm gương sáng về bản lĩnh, đạo đức, nhân cách, năng lực để Đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.

hoang-ngoc-huan (7)

 Đến nay, Ngọc Huân (ngoài cùng bên trái) làm công tác Đoàn được hơn 7 năm.

Trong năm 2016 vừa qua, với sự chỉ đạo của Bí thư Hoàng Ngọc Huân, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cánh sát nhân dân I đã đạt được nhiều thành tích như: Giải nhất toàn đoàn Hội thao học sinh sinh viên các trường Công an nhân dân khu vực Phía Bắc, giải nhì bóng đá nam các trường Công an nhân dân, giải ba toàn đoàn Liên hoan võ thuật thanh niên Công an, giải ba toàn đoàn Liên hoan dân vũ quốc tế TP Hà Nội và nhiều giải thưởng khác.

Ngoài ra, thượng úy trẻ này còn phối hơp, đăng cai tổ chức nhiều chương trình quy mô cấp Bộ như: Festival sáng tạo trẻ, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân”, Ngày hội sách và tọa đàm về văn hóa đọc…

Với những thành tích đó, Đoàn trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã vinh dự được Đoàn thanh niên Bộ Công an tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 khối các trường Công an nhân dân.

hoang-ngoc-huan (4)

Dù ở vị trí nào, công việc nào, Ngọc Huân cũng sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. 

Anh cho rằng rằng, các phong trào của Cao đẳng cảnh sát nhân dân I diễn ra sôi nổi, thiết thực góp một phần quan trọng vào công tác quản lý và giáo dục học viên.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên còn tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút đông đảo học viên tham gia.

Ngoài sự gần gũi và ân cần khi song hành cùng các học viên trong các phong trào, hay như chia sẻ kinh nghiệm quản lý Đoàn, Ngọc Huân còn hướng dẫn các đoàn viên tham gia các cuộc thi.

hoang-ngoc-huan (5)

Thượng úy điển trai Hoàng Ngọc Huân (phải) đã đưa về cho Đoàn trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nhiều thành tích nổi bật.

Thượng úy Hoàng Ngọc Huân chia sẻ dự định trong thời gian tới: “Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên sẽ nghiên cứu, đề xuất lên Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I triển khai xây dựng những mô hình, hoạt động mới hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường.

Đó là việc xây dựng mô hình Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ‘ba cấp’ (thành lập các liên chi đoàn), thành lập câu lạc bộ kỹ năng nghề nghiệp ở tất cả các chuyên ngành học.

Ngoài ra, Đoàn trường còn dự định tổ chức cuộc thi đánh thức tài năng và cuộc thi người chiến sỹ Công an thanh lịch, tài năng trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I năm 2017”...

> > > Đọc thêm: Thầy giáo công an điển trai, chơi nhạc cực giỏi

Lưu Ly (Ảnh: NVCC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều