'Thủ lĩnh cánh hữu Ukraine hít khí trời để sống?'

Thế giớiThứ Bảy, 05/04/2014 07:51:00 +07:00

(VTC News) -Thủ lĩnh của phong trào 'Khu vực cánh hữu' khi công khai tài sản đã cho thấy trong năm 2013 ông này không kiếm được xu nào.

(VTC News) -Thủ lĩnh của phong trào 'Khu vực cánh hữu' khi công khai tài sản đã cho thấy trong năm 2013 ông này không kiếm được xu nào.

Mới đây, các ứng cử viên chạy đua vào chức Tổng thống Ukraine đã phải công khai thu nhập của mình cho Ủy ban bầu cử nước này. 
Thủ lĩnh phe cánh hữu Ukraine 
Theo đó, Dmitry Yarosh, thủ lĩnh của phong trào "Khu vực cánh hữu" trong năm qua không hề kiếm được một xu.
Khi xem bản kê khai thu nhập của các ứng cử viên, không ít người phải ngạc nhiên và cười châm biếm. 
Gây ngạc nhiên nhất là phần khai thu nhập của ứng viên Dmitry Yarosh, đại diện của phong trào 'Khu vực cánh hữu". 
Cứ theo bản khai, thì năm 2013, Yarosh không hề kiếm được xu nào. Còn thu nhập cả năm của vợ và 3 đứa con khác trong nhà chỉ vỏn vẹn có 803 hryvnia (tiền Ukraine), tức là khoảng hơn...70 dollar/năm. 
Có người nhẩm tính, với thu nhập cả nhà 5 người như vậy, hàng ngày Yarosh không đủ tiền để mua một ổ bánh mì giá 4 hryvnia.
Một chuyên gia pháp luật tên là Klim Bratkovsky bình luận trên Facebook khá hài hước như sau:"Ông thủ tướng Yatsenyuk cần thành lập khẩn cấp ngay Bộ sống sót và bổ nhiệm ngay Yarosh làm Bộ trưởng. 
Chỉ có ông ấy mới biết là với vỏn vẹn 800 hryvnia trong một năm, một gia đình 5 người (ông ấy, vợ và 3 con) cộng với 2 căn hộ, rồi 1 ô tô làm thế nào mà sống nổi. Vâng, với kinh nghiệm đó có thể dũng cảm đến Liên hợp quốc để khuyên các nước châu Phi nghèo đói cách sống sót mỗi ngày chỉ với 5 cent".

Phan Hà Anh
Bình luận
vtc.vn