Thư ký của ông Putin bị nghi tham nhũng vì đeo đồng hồ đắt tiền

Thế giớiThứ Ba, 04/08/2015 07:33:00 +07:00

Thư ký báo chí của ông Putin bị cáo buộc tham nhũng sau khi bức ảnh cưới của ông xuất hiện trên mạng xã hội với chiếc đồng hồ đắt tiền

(VTC News) - Thư ký báo chí của ông Putin, Dmitry Peskov,bị cáo buộc tham nhũng sau khi bức ảnh cưới của ông xuất hiện trên mạng xã hội với chiếc đồng hồ trị giá cả trăm ngàn USD trên tay.

Ngày 1/8, đám cưới của ông Peskov với nữ cựu vô địch trượt băng nghệ thuật Tatyana Navka đã được tổ chức tại khách sạn 5 sao Rodina, thành phố Sochi. Sẽ không có gì đặc biệt nếu vị thư ký này không đeo chiếc đồng hồ đắt tiền gây sự chú ý.
Bức ảnh cho thấy ông Dmitry Peskov đeo đồng hồ đắt tiền
Bức ảnh cho thấy ông Dmitry Peskov đeo đồng hồ đắt tiền 
Sau khi hôn lễ diễn ra, bức ảnh ông Peskov hôn cô dâu trong khi tay đeo chiếc đồng hồ trị giá 600,000 USD, gấp vài lần lương một năm của ông, xuất hiện dày đặc trên các mặt báo.
‘Chiếc đồng hồ của ông Peskov đắt hơn tiền mua một căn hộ. Ông ấy đã làm việc cho điện Kremlin từ năm 1989, nhưng không thể kiếm được nhiều như vậy với mức lương 146.000 USD/năm’, nhà vận động chống tham nhũng Navalny viết trên trang blog cá nhân.
Tuy nhiên, vị thư ký báo chí của ông Putin phủ nhận cáo buộc chiếc đồng hồ là bằng chứng tham nhũng và nói rằng đó là quà cưới của cô dâu Navka. Ông Peskov lấy làm tiếc vì đám cưới của mình lại trở thành tâm điểm chú ý của báo giới. 
‘Tôi chỉ muốn mọi chuyện diễn ra êm đẹp mà không có bất kỳ tin đồn nào. Quà của vợ tặng chồng hay chồng tặng vợ không liên quan đến hoạt động chống tham nhũng’, ông nói.
Về phần cô dâu Navka, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Tatler, nữ hoàng trượt băng nghệ thuật khẳng định chiếc đồng hồ là món quà cưới dành cho chồng.

Minh Lý (Theo CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !