Thư ký báo chí Nhà Trắng vướng vào vụ 'xô đẩy' với nhân viên an ninh Triều Tiên

Thế giớiChủ Nhật, 30/06/2019 17:36:00 +07:00

Tân Thư ký báo chí Nhà Trắng, Stephanie Grisham, vướng vào một "vụ xô đẩy" với người Triều Tiên khi lãnh đạo Trump-Kim gặp nhau tại biên giới liên Triều.

Theo nhà báo Jim Acosta của CNN, bà Grisham bị bầm tím trong khi cố gắng hỗ trợ mở đường để các thành viên của nhóm báo chí Nhà Trắng di chuyển vào vị trí để đưa tin về sự kiện lịch sử ngày 30/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

thu ky

 Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham. (Ảnh: Reuters)

Đó là "một cuộc cãi lộn ồn ào", nguồn tin của Acosta nói.

Nhà báo Allie Malloy của CNN nói thêm rằng có thể nghe thấy tiếng Grisham hét "Go! Go!"(Đi! Đi!) khi bà "mở đường" cho giới truyền thông.

Grisham bị bầm tím khi vụ xô đẩy diễn ra giữa các nhân viên an ninh của Triều Tiên và các thành viên của giới truyền thông đang cố gắng tiếp cận Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo AP.  Một số nhân viên an ninh Triều Tiên dường như đã chắn mất tầm nhìn của các phóng viên. 

Grisham 42 tuổi, phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, mới được chọn để thay thế Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cách đây không lâu.

Ông Trump đã làm nên lịch sử ngày 30/6 khi bắt tay với ông Kim tại khu phi quân sự Triều Tiên - Hàn Quốc và trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bước qua biên giới liên Triều.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !