Thủ khoa Trường Sỹ quan Phòng hóa được nâng gần 21 điểm

(VTC News) - Thí sinh D.A.T đến từ Hòa Bình được nâng gần 21 điểm và trở thành Thủ khoa trường Sỹ quan Phòng hóa năm 2018.

Trong danh sách 64 thí sinh gian lận tại Hòa Bình có thí sinh D.A.T được nâng điểm "trên trời". Thí sinh này có điểm số lần đầu môn Toán là 8,4; Lý 8; Hóa: 9; Sinh 3,75; Ngoại ngữ: 6,4 và Văn: 4. Sau chấm thẩm định, điểm thực của T rất thấp, lần lượt là Toán: 3,6; Lý: 2; Hóa: 3,75; Sinh: 2,25; Ngoại ngữ: 3 và Văn: 4. 

Như vậy, D.A.T được nâng tổng 20,95 điểm và trở thành Thủ khoa trường Sỹ quan Phòng hóa năm 2018.

Thu khoa Truong Sy quan Phong hoa duoc nang gan 21 diem hinh anh 1

 Trường Sỹ quan Phòng hóa. 

Tại nhiều trường quân đội khác cũng có thí sinh là thủ khoa và á khoa được nâng điểm với mức "khủng". 

Tại trường Sỹ quan Lục quân 1, thủ khoa đến từ Hòa Bình được nâng tới 26,5 điểm. Thí sinh này có hai môn 0 điểm, điểm thực là 1 nhưng điểm trúng tuyển lên tới 28,2. Được biết, thí sinh này đã xin thôi học tại trường.

Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng có 2 thí sinh nằm trong danh sách 44 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Theo thông tin của báo Tiền Phong, thí sinh M.V.T. được nâng tới 18,7 điểm, đạt số điểm cao nhất đầu vào khi chưa chấm thẩm định. Sinh viên thứ hai là Đ.T.N.K. được nâng 4,45 điểm. 

Theo Người lao động, trong danh sách trúng tuyển kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Học viện Hậu cần đã công bố vào tháng 8/2018, thí sinh Đ.T.G. (quê Hòa Bình) đã đỗ thủ khoa với kết quả Toán 9,2 điểm; Lý 9,75 điểm; Hóa 9 điểm.

Tuy nhiên, thí sinh này lại nằm trong danh sách 64 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình. Sau chấm thẩm định, điểm thật của Đ.T.G. là: 5,8 điểm môn Toán; 5,25 điểm môn Lý và 7,25 điểm môn Hóa. Như vậy, G được nâng tổng 14,95 điểm. Sau khi vụ gian lận thi cử ở tỉnh Hòa Bình được phát hiện vào tháng 7/2018, thủ khoa này đã không đến nhập học.

Ngoài thủ khoa, á khoa của Học viện Hậu cần cũng nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm. Cụ thể, thí sinh N.H.H.Đ. có điểm trúng tuyển tổ hợp khối A là Toán 9, Lý 9,25, Hoá học 9,25 nhưng điểm chấm thẩm định chỉ còn là Toán 5,4, Lý 4, Hoá 5,25. Tổng điểm thí sinh này được nâng ở tất cả các môn là 18,8 điểm. Thí sinh Đ đã nhập học vào Học viện Hậu cần và có thể bị xử lý xóa tên trong danh sách trúng tuyển vào những ngày tới.

Đến thời điểm này, các trường quân đội chưa hoàn tất việc rà roát thí sinh trúng tuyển vào các trường quân đội thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh Hoà Bình.

Trong khi đó, Bộ Công an đã trao trả về địa phương 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân được xác định liên quan gian lận điểm thi. Cụ thể, Học viện Cảnh sát Nhân dân có 17 thí sinh được nâng điểm để trúng, Học viện An ninh Nhân dân có 9 trường hợp, Đại học Phòng cháy Chữa cháy có 2 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển vào trường.

Video: Có nên công bố danh sách thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình?

3 Phó Chủ tịch huyện, thành phố Sơn La có con được nâng điểm

3 Phó Chủ tịch huyện, thành phố Sơn La có con được nâng điểm

Con hai vị phó chủ tịch UBND thành phố Sơn La đang học tại Học viện An ninh và Học viện Kỹ thuật Quân sự.
 

 

Con em nông dân Sơn La cũng được nâng điểm 'trên trời'?

Con em nông dân Sơn La cũng được nâng điểm 'trên trời'?

Không chỉ con cháu lãnh đạo và gia đình giàu có, mà theo tìm hiểu của phóng viên còn có cả thí sinh thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn cũng được nâng điểm.
Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU