Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ khoa trường công an, quân đội là thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La: ‘Bộ GD-ĐT sẽ rà soát nếu có đề xuất'

Giáo dục Thứ Năm, 09/08/2018 12:58:00 +07:00

PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, hiện chưa có trường công an, quân đội nào đề xuất ra soát lại điểm thi nhưng Bộ sẽ hỗ trợ nếu các trường có đề xuất.

Trước việc thủ khoa các trường công an, quân đội năm nay đều là thí sinh tại cụm thi Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho rằng, dư luận cần có cái nhìn khách quan về sự việc. 

Ông Trinh cho biết, theo phân tích và số liệu thực tế, thủ khoa các trường công an, quân đội đều là những thí sinh đến từ các tỉnh vướng “lùm xùm” về điểm thi THPT Quốc gia 2018. Hiện tại, vấn đề này đang trong quá trình xử lý vì vậy tạm thời chấp nhận kết quả đó để tuyển sinh.

Tuy nhiên, khi có kết quả điều tra rõ ràng, Bộ sẽ soi chiếu vào quy chế xử lý và trả về điểm thực tế của các thí sinh, thậm lý xử lý ở mức độ cao nhất.

38781040_1600822420046805_7514659645063954432_n

 TS Mai Văn Trinh.

“Bộ Công an và Bộ GD-ĐT xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm. Tại thời điểm này, Bộ Công an chủ trì, đang nỗ lực cao nhất cả về nguồn lực công nghệ, con người, tài chính để sớm xác minh để có những giải pháp phù hợp với những thí sinh sai phạm,” ông Trinh nói.

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng cho biết, hiện chưa có trường nào đề xuất rà soát lại điểm thi đầu vào.

“Nếu các trường đề xuất rà soát kết quả thi, nếu cần Bộ GD-DT hỗ trợ thì Bộ sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ trong công tác này. Tôi khẳng định nếu nhà trường cần sự hỗ trợ của Bộ thì Bộ sẽ hỗ trợ ngay. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình cụ thể, khi có kết quả của các trường, Bộ sẽ xem xét”, TS Mai Văn Trinh nói.

TS Mai Văn Trinh khẳng định, những sai phạm này là cá biệt. Theo đó, các Sở GD-ĐT, những người trong cuộc đều rất bất bình, phản đối với những sai phạm nên hiện tại vẫn đang kiên trì, quan điểm là cứ sai phạm thì xử lý .

Ông Trinh cho rằng các trường đại học nên siết chặt trong quá trình đào tạo để đến một lúc nào đó việc tuyển sinh nhẹ nhàng. 

 “Theo tôi, các trường trên tinh thần tự chủ tuyển sinh, phương thức thế nào, sử dụng hình thức tuyển sinh ra sao hay sử dụng kết quả kỳ thi THPT ở mức độ nào là quyền của các trường.

Còn việc chăm lo chất lượng của các trường thì họ có những giải pháp riêng của mình như có trường dùng để sơ tuyển, có trường có đánh giá thêm về năng lực, có trường có hệ số điểm chi môn chính. Vì vậy, tới đây, các trường phải có những giải pháp để nâng cao chất lượng”, ông Trinh cho hay.

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng bày tỏ: “Các trường đại học phải coi trọng chất lượng. Để làm được điều đó, trong quá trình đào tạo, các trường phải năng cao chất lượng dạy học, quá trình sàng lọc đánh giá khách quan chuẩn xác để chất lượng đầu ra đúng theo chuẩn đầu ra của trường”.

Video: Điểm trùng hợp của các thủ khoa Học viện ANND năm 2018

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin