Thủ khoa Nguyễn Nhật Quý: 'Trăm nghe không bằng một thấy'

(VTC News) - Trong chương trình “FPT Leader Talk 2016”, thủ khoa Nguyễn Nhật Quý khuyến khích các bạn sinh viên ngoài việc học hãy đi thực tập vì "trăm nghe không bằng một thấy”.

Chương trình “FPT Leader Talk 2016” vừa được tổ chức ở Đại học Khoa học Huế đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Những chia sẻ thú vị của các khách mời đã giúp các bạn sinh viên có thêm động lực để học tập và có định hướng đúng đắn cho tương lai.

Thu khoa Nguyen Nhat Quy: 'Tram nghe khong bang mot thay' hinh anh 1

 Các diễn giả giao lưu với sinh viên ĐH Khoa học Huế

Tại sự kiện, 4 diễn giả đã chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong các dự án với đối tác nước ngoài, cách thức để các bạn sinh viên phát triển nghề nghiệp cũng như cơ hội đi làm việc tại nước ngoài.

Thủ khoa Nguyễn Nhật Quý cho rằng các bạn sinh viên ngoài việc học hãy cố gắng đi thực tập tại doanh nghiệp vì “trăm nghe không bằng một thấy".

Chàng trai trẻ cho biết tại FPT software có nhiều dự án cho các bạn sinh viên lựa chọn, gắn bó và phát triển. Vào đó, các bạn sinh viên  sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc công nghệ mới, có chính sách hỗ trợ nhân viên tham gia thi các chứng chỉ.

“Sau 2 tháng làm việc ở đây, mình đã đủ tiền mua tặng em trai dàn máy tính”, thủ khoa Nguyễn Nhật Quý chia sẻ.

Ngoài ra, anh Bùi Anh Tuấn, Trưởng ban giải pháp công nghệ FPT Software Đà Nẵng chia sẻ: “Ngoài kiến thức chuyên môn thì ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bạn sinh viên có cơ hội phát triển. Và trong công việc bạn hãy chọn thứ mình có thể làm tốt nhất”.

Thu khoa Nguyen Nhat Quy: 'Tram nghe khong bang mot thay' hinh anh 2

Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ phối hợp thực hiện các hoạt động và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa FPT và Trường Đại học Khoa học Huế. 

Anh Tuấn cũng chia sẻ kỷ niệm "dở khóc dở cười" của chính  bản thân khi làm việc ở Pháp cho các bạn sinh viên để thấy được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ.

"Khi tôi vào một quán ăn. Tôi nhớ mang máng từ con bò và gọi món ăn. Sau đó, nhân viên mang ra khoảng 3 lạng thịt bò xay sống và một quả trứng sống và "yêu cầu" ăn. Tôi đã không thể vượt qua", anh Bùi Anh Tuấn nhớ lại.

Anh Tuấn cũng cho rằng hiện nay, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội khi được sống trong "một thế giới phẳng" và điều quan trọng phải nắm bắt được cơ hội đó. Vì vậy, anh Tuấn cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ hãy lựa chọn lĩnh vực làm tốt nhất để gây ấn tượng về bản thân.

Trường Đại học Khoa học Huế và FPT Software Đà Nẵng đã có nhiều quan hệ hợp tác trong nhiều năm qua. Từ tháng 4/2015, lãnh đạo hai bên đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp, đào tạo và tuyển dụng.

Hoàng Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.