• Zalo

Thủ khoa kép từ chối học bổng 100 triệu đồng

Giáo dụcThứ Bảy, 26/07/2014 05:56:00 +07:00

ĐH Công nghệ TP. HCM nơi Phạm Hữu Tâm đậu thủ khoa ngành Công nghệ sinh học công bố sẽ trao học bổng 100 triệu đồng, nhưng Tâm đã quyết định từ chôi

ĐH Công nghệ TP. HCM nơi Phạm Hữu Tâm đậu thủ khoa ngành Công nghệ sinh học công bố sẽ trao học bổng 100 triệu đồng, nhưng vì đam mê Vật lý, Tâm đã quyết định từ chối.

Phạm Hữu Tâm, học sinh trường THPT chuyên Thăng Long (Đà Lạt) hiện vẫn là thủ khoa kép đầu tiên trên cả nước. Tâm đỗ thủ khoa ĐH Đà Lạt với 26,5 điểm và ĐH Công nghệ TP. HCM với 23,5 điểm.
thủ khoa
Thủ khoa Phạm Hữu Tâm. 
Nguồn Zing NTrong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Tâm là thủ khoa của tỉnh Lâm Đồng với tổng điểm là 38 trong đó tới 3 điểm 10 các môn Toán, Lý và Hóa.

Tâm cho biết mình thi khối B ngành Công nghệ sinh học của Trường ĐH Công nghệ TP. HCM để thử sức nhưng không ngờ đỗ thủ khoa.

Đam mê vật lí hạt nhân và có bố làm trong Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt nên từ nhỏ em thường được bố dắt vào nơi làm việc. Tiếp xúc và trải nghiệm những công việc bố và các bác làm khiến em dần đam mê với lĩnh vực này.

Với thành tích đậu vào ngành Kĩ thuật hạt nhân, Tâm cho biết đây mới chỉ là bước đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ thành kĩ sư hạt nhân. Tâm sẽ tiếp tục cố gắng học giỏi để có thể đi du học nước ngoài du học về lĩnh vực này.

Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !