Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh

Diễn đànThứ Sáu, 24/07/2020 11:36:32 +07:00
(VTC News) -

Diệu Hương là thủ khoa Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 với số điểm tích luỹ học tập 3,92/4.

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh - 1

Nữ sinh Trần Diệu Hương, 22 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội vừa tốt nghiệp ngành Tài chính doanh nghiệp, Đại học Kinh tế quốc dân trong 3,5 năm. Không chỉ tốt nghiệp sớm Diệu Hương còn là thủ khoa của trường với điểm tích luỹ học tập 3,92/4.

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh - 2

Nữ sinh xuất sắc giành một số giải thưởng như top 6 Risk Management, giải 3 Economic Champion và giành học bổng của Tokyo - Mitsubishi UFJ, KEB Hana Bank. Với Diệu Hương đây không phải thành tích quá cao nhưng giúp em mở mang, xây dựng mạng lưới mối quan hệ liên quan đến lĩnh vực mình theo đuổi.

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh - 3

Diệu Hương cho biết, trước khi vào đại học, ước mơ của em là học ngành Kế toán - Kiểm toán, Đại học Kinh tế quốc dân. Điểm thi THPT quốc gia 2016, Hương được 25,5 điểm tổ hợp A00 (cả điểm ưu tiên khu vực). Số điểm của Hương vừa bằng điểm chuẩn vào ngành nhưng điều kiện phụ là điểm thi Toán không dưới 8,25, trong khi nữ sinh chỉ đạt 8 điểm. Do vậy em trượt chuyên ngành yêu thích, đành phải nộp nguyện vọng vào ngành Tài chính doanh nghiệp.

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh - 4

Bước vào giảng đường đại học, nữ sinh được anh chị tiền bối hướng dẫn và có thêm những hiểu biết hơn về ngành mà bản thân em đang theo học. Nữ sinh dần hứng thú và đam mê với định giá doanh nghiệp, dòng tiền - kiến thức thuộc chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp…

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh - 5

Để đạt kết quả học tập cao, bí kíp của Hương là chia tỷ lệ 80% - 20% giữa việc học với các hoạt động ngoại khóa. Từ khi bước vào năm 2 đại học, Hương xác định nếu ra trường sớm thì sẽ có lợi khi tỷ lệ cạnh tranh xin việc làm thấp hơn so với tốt nghiệp cùng nhiều sinh viên khác. Do vậy, nữ sinh luôn đăng ký 22-25 tín chỉ/học kỳ để đẩy nhanh tiến độ học. Trong ảnh Diệu Hương đứng thứ 2 phía bên trái.

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh - 6

Hương cho biết, nếu muốn đạt được kết quả cao trong học tập thì phải hỏi thật nhiều, hỏi thầy cô, hỏi bạn bè, hỏi anh chị đi trước…

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh - 7

Tốt nghiệp ra trường với thành tích học tập khủng, Hương còn ôn luyện CFA (Chartered Financial Analyst), chứng chỉ dành riêng cho những người hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính. Hiện nữ sinh đạt level 1 và chuẩn bị hoàn thành level 2.

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân từng đăng ký 25 tín chỉ/kỳ, sở hữu profile cực đỉnh - 8

Trước khi tốt nghiệp, Hương đã nộp hồ sơ và trúng tuyển vào làm việc tại một ngân hàng ở Hà Nội. Nữ sinh dự kiến tiếp tục học thêm một số chương trình để phục vụ cho nghề nghiệp cũng như đam mê tài chính kinh doanh của bản thân.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn