• Zalo

Thủ khoa 30 điểm: Liều lĩnh thi lại đại học

Giáo dục Thứ Năm, 25/07/2013 03:38:00 +07:00

(VTC News)- Thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội 30 điểm chia sẻ rằng đã phải thuyết phục bố mẹ để ủng hộ quyết định thi lại của chàng trai này.

(VTC News)- Thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội 30 điểm chia sẻ rằng đã phải thuyết phục bố mẹ để ủng hộ quyết định thi lại của chàng trai này.

Bất ngờ thi lại

Trưa nay 25/7, sau khi biết mình đạt 30 điểm trong kỳ thi đại học vừa qua, Nguyễn Thành Trung đã nhận được hàng trăm cuộc gọi từ người thân, bạn bè chúc mừng.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Nguyễn Thành Trung cho biết rất bất ngờ khi nhận được tin mình là thủ khoa duy nhất của cả nước đạt 30 điểm. “ Khi nhận được tin cậu bạn thân báo em đã rất bất ngờ vì chỉ nghĩ mình chỉ được hơn 29 điểm. Sau khi biết, em đã báo tin cho bố mẹ và anh trai, bạn bè”.

thủ khoa đh bách khoa nguyễn thành trung 30 điểm
Nguyễn Thành Trung (bên trái), thủ khoa 30 điểm đầu tiên cả nước mùa thi đại học năm 2013 
Ít ai ngờ rằng, chàng trai thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội lại quyết định thi lại đại học khi đang là sinh viên năm thứ nhất ĐH Sư phạm Hà Nội. Năm trước, khi dự thi vào khoa Toán, ĐH Sư phạm Hà Nội chàng trai này đã đạt 26,5 điểm và đứng thứ 3 toàn trường.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng học tại ĐH Sư phạm Hà Nội, chàng trai này đã nhận ra mình không có niềm yêu thích và không đủ đam mê với ngành sư phạm nên đã xin nghỉ học và về nhà ôn luyện.

“ Đây là một quyết định quan trọng đối với cuộc đời của em. Bản thân em đã phải trải qua nhiều lần đấu tranh tư tưởng và suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, cuối cùng em vẫn quyết tâm lựa chọn con đường mình mong muốn”, Thành Trung chia sẻ.

Chàng trai trẻ này quan niệm hãy quyết định lựa chọn đam mê khi còn có khả năng.

thủ khoa đh bách khoa nguyễn thành trung 30 điểm
Thành Trung được các bạn yêu mến
Khi đã quyết định, Thành Trung mạnh dạn chia sẻ với cha mẹ : “ Con thấy rằng ngành sư phạm cũng có một phần năng khiếu nhưng không thật sự phù hợp với tính cách của bản thân. Vì vậy con đã quyết định theo đuổi ước mơ của mình”.

 
Đây là một quyết định quan trọng đối với cuộc đời của em. Bản thân em đã phải trải qua nhiều lần đấu tranh tư tưởng và suy nghĩ rất nhiều
Thủ khoa 30 điểm - Nguyễn Thành Trung
 
Ban đầu, khi chia sẻ quyết định của mình cha mẹ của Trung cũng đã vô cùng bất ngờ. Tuy nhiên, cha mẹ chàng thủ khoa cũng tôn trọng quyết định của con trai bởi suy nghĩ  “ Nếu con cái mà không lựa chọn ngành nghề phù hợp và không có đam mê thì sẽ không thể thành công”.


Để được cha mẹ tin tưởng, Thành Trung đã nhờ đến sự hỗ trợ của anh trai. Dù ban đầu anh trai của Trung cũng bất ngờ nhưng sau đó cũng chính anh trai là người nhiệt tình ủng hộ và cùng “chung tay” để tác động tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Ngay chính những người bạn thân của Đạt cũng không ngờ rằng cậu bạn có thể liều lĩnh lựa chọn việc thi lại đại học ngay khi đang theo học một trong những trường đại học hàng đầu cả nước.

Nói về quyết định lựa chọn ĐH Sư phạm Hà Nội năm trước, chàng trai này thành thật chia sẻ rằng do thời gian học cấp 3, bạn bè thấy Trung có năng khiếu sư phạm nên đã khuyên chàng trai này nên trở thành một thầy giáo. Tuy nhiên, khi học được một thời gian ngắn, chàng trai này quyết định theo đuổi niềm đam mê của mình.

Không lựa chọn học tập tại ĐH Sư phạm Hà Nội nhưng Thành Trung cũng cho biết quãng thời gian ngắn học tập tại đây cũng khiến chàng trai này rèn luyện được tính tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

Chàng trai đa tài

Cũng như nhiều bạn trai khác, ngoài thời gian học tập Thành  Trung cũng thường xuyên chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe. Chàng trai này đặc biệt thích bóng đá và thường xuyên theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.
thủ khoa đh bách khoa nguyễn thành trung 30 điểm
Cậu bạn này cũng rất hòa đồng với bạn bè 
Trong suốt 12 năm học, chàng trai thủ khoa này luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Trong đó, lớp 12 Thành Trung đã giành giải Nhì môn Vật lý kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trong mắt bạn bè, Thành Trung được đánh giá là một người khá hiền lành, hòa đồng và có năng khiếu sư phạm. Trong thời gian ôn tập ở nhà, chàng trai này cũng làm thêm công việc gia sư cho các bạn ôn thi đại học.

Ngoài ra, chàng trai này cũng được các bạn rất yêu mến bởi sự hài hước và có năng khiếu kể chuyện cười. "Những lúc rảnh rỗi em thường kể chuyện cười cho các bạn vui. Các bạn cũng chia sẻ rằng em có một chút năng khiếu hài hước".


Tuy nhiên, chàng trai này cũng tự nhận mình khá nhút nhát và chưa tham gia vào các hoạt động tập thể. Để khắc phục điều này, Thành Trung cho biết khi bước chân vào môi trường đại học, chàng trai này sẽ nhiệt tình tham gia vào các hoạt động Đoàn để tích lũy kinh nghiệm.

Chàng trai này cũng chia sẻ mong muốn trong tương lai có thể được đi du học tại Singapo để thỏa mãn ước mơ làm chủ công nghệ.
Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin