Thu hơn 9 triệu đồng tiền đầu năm: Sẽ kỷ luật hiệu trưởng

Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) sẽ bị xem xét kỷ luật vì liên quan việc thu tiền đầu năm học sai quy định.

Ngày 9/9, trả lời PV, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết, UBND huyện Thủy Nguyên sẽ xem xét và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân, sau khi phát hiện có tình trạng lạm thu các khoản phí đầu năm.

Theo ông Hương, từ chiều 4/9, khi mạng xã hội Facebook xuất hiện ảnh chụp tờ phiếu thông báo 20 khoản tiền có tổng mức hơn 9 triệu đồng được cho là của trường THCS Minh Tân, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Phòng giáo dục vào cuộc làm rõ.

Thu hon 9 trieu dong tien dau nam: Se ky luat hieu truong hinh anh 1

Tờ thông báo học phí đầu năm được chia sẻ khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang. (Ảnh chụp màn hình)

Bước đầu xác định tờ phiếu thu này không phải của nhà trường phát hành. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, huyện đã xác định 18 khoản thu trùng khớp các khoản trong tờ phiếu.

Trong đó, nhiều khoản thu chưa được sự thống nhất từ hội cha mẹ học sinh và cũng chưa được cơ quan chức năng của huyện cho phép triển khai. 

Theo ông Hương, tới đây, huyện họp bàn thống nhất lại các khoản thu để giảm gánh nặng cho phụ huynh học sinh trên địa bàn; trước mắt tập trung xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân.

Thu hon 9 trieu dong tien dau nam: Se ky luat hieu truong hinh anh 2

Hiệu trưởng vụ lạm thu hơn 9 triệu đồng tiền đầu năm sẽ bị kỷ luật. (Ảnh: Fanpage trường THCS Minh Tân)

Trước đó, ngày 4/9, diễn đàn dành cho giáo viên xuất hiện ảnh chụp tờ thông báo về các khoản thu đầu năm được ghi là của trường THCS Minh Tân.

Tờ thông báo liệt kê các khoản thu đầu năm, bao gồm tiền kỹ năng sống, vở viết, vở bài tập, đồng phục... Khoản thu nhiều nhất là học thêm (hơn 3 triệu đồng). Theo thống kê, 20 khoản thu với tổng số tiền lên tới 9.188.000 đồng.

Nhiều phụ huynh tỏ ra ngạc nhiên, bởi nhiều khoản thu bất hợp lý. Bên cạnh đó, không ít người nghi ngờ đây là hình ảnh mang tính câu like, bịa đặt.

Video: Căn bệnh "lạm thu" lại tái phát ở Hà Tĩnh

Trả lời PV, ông Nguyễn Hữu Đạt khẳng định những khoản thu trong tờ thông báo là hoàn toàn bịa đặt. Đại diện nhà trường đã gửi văn bản báo cáo Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Ông nói thêm việc này ảnh hưởng không nhỏ đến nhà trường. Ông mong muốn các vị phụ huynh nên bình tĩnh, cân nhắc trước khi chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng.

>>> Đọc thêm: Bị tố lạm thu, trường mầm non trả lại hơn 500 triệu đồng cho phụ huynh

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU