• Zalo

Thu hồi văn bản ‘xin’ 400 vé máy bay của Tổng cục Du lịch

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 04/06/2020 11:20:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ VH-TT và DL Lê Quang Tùng ra quyết định thu hồi văn bản xin các hãng hãng không cấp 400 vé máy bay miễn phí của Tổng cục Du lịch.

Sáng nay 4/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin thêm về việc Tổng cục Du lịch ban hành văn bản số 167/TCDL-TTDL đề nghị các hãng hàng không hỗ trợ Tổng cục Du lịch 400 vé máy bay.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng - Người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL, cho biết đây không phải là cuộc họp thường kỳ, tuy nhiên đối với những vấn đề dư luận quan tâm, Bộ VH-TT-DL tổ chức gặp gỡ để trao đổi thông tin để truyền tải tới bạn đọc.

Thu hồi văn bản ‘xin’ 400 vé máy bay của Tổng cục Du lịch  - 1

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) có buổi gặp gỡ báo chí sáng 4/6.

Tại buổi gặp gỡ này, nói về việc ban hành văn bản gây nhiều tranh cãi, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng về hình thức văn bản xin hỗ trợ 400 vé máy bay chưa phù hợp, Tổng cục Du lịch sẽ thu thồi văn bản này và mong 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways cảm thông, chia sẻ.

Như VTC News đưa tin, dư luận đang xôn xao trước thông tin ngày 3/6, Tổng cục Du lịch Việt Nam bất ngờ có công văn gửi các hãng hàng không kêu gọi hãng bay cấp vé máy bay miễn phí.

Văn bản số 167/TCDL-TTDL ngày 2/6/2020 do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu ký và gửi tới các hãng hàng không có nội dung:

"Triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", Tổng cục Du lịch đang và sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước, cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19 khi điều kiện cho phép.

Trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng Cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa. Vì vậy, Tổng cục Du lịch Việt Nam trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020".

Trong đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) được đề nghị cung cấp 200 vé; Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) được đề nghị cung cấp 100 vé và Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được đề nghị cung cấp 100 vé. 

Về việc sử dụng các vé máy bay miễn phí, Tổng cục Du lịch Việt Nam cho hay sẽ thông tin “chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành".

Trả lời nhanh VTC News chiều 3/6, đại diện của Bamboo Airways cho biết đã nhận được công văn của Tổng cục Du lịch về việc cấp vé máy bay miễn phí. "Công văn mới đến sáng nay và hãng chưa có công văn phúc đáp chính thức nhưng chủ trương là sẽ phối hợp và đáp ứng theo đề nghị của Tổng cục Du lịch", đại diện truyền thông hãng hàng không nói.

Trong khi đó, đại diện của Vietjet và Vietnam Airlines thì cho VTC News biết vẫn chưa nhận được công văn của Tổng cục Du lịch.

Lê Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin