Thu hồi Thẻ nhà báo người mạo danh lãnh đạo một tờ báo

(VTC News) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung, người từng có thời gian làm việc tại  báo Nhà báo và Công luận.

Ngày 12/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định số 1971/QĐ-BTTTT, thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung được cấp tại báo Nhà báo và Công luận thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Lý do là vì từ năm 2011, báo Nhà báo và Công luận đã chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Trần Đức Trung.

Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ: “Báo Nhà báo và Công luận có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung nộp về Bộ TT&TT (qua Cục Báo chí) trước ngày 20/11/2015". 


Ông Trần Đức Trung (trái). Ảnh: Vnmedia

Ông Trần Đức Trung (trái). Ảnh: Vnmedia


Đến ngày 11/11, Ban Biên tập báo Nhà báo và Công luận đã phát đi thông báo nêu rõ, báo này đã nhận được các đơn thư của cho biết, ông Trần Đức Trung đã mạo danh là lãnh đạo của tờ báo này.

Theo đó, thời gian vừa qua, báo Nhà báo và Công luận (Cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam - Diễn đàn của giới báo chí) đã nhận được đơn thư của một số cơ quan báo chí và cơ quan chức năng phản ánh về việc ông Trần Đức Trung đã mạo danh Phó Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận trong nhiều hoạt động của mình.

Ngày 10/11, Cục an ninh kinh tế (A86- Bộ Công An) đã đến trực tiếp làm việc với báo Nhà báo và Công luận để xác minh vấn đề này.

Thông báo của báo Nhà báo và Công luận cho biết, ông Trần Đức Trung trước đây có một thời gian ngắn làm việc tại báo Nhà báo và Công luận. Từ năm 2011, báo Nhà báo và Công luận đã chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Trung.

Sau khi thôi việc ở báo Nhà báo và Công luận, ông Trung phải nộp lại thẻ Nhà báo theo quy định. Tuy nhiên, ông Trung đã không thực hiện nghiêm túc quy định này.

“Việc ông Trần Đức Trung tiếp tục sử dụng thẻ Nhà báo với tư cách báo Nhà báo và Công luận để hoạt động báo chí là một việc làm bất hợp pháp, đã xâm phạm nghiêm trọng tới uy tín của báo Nhà báo và Công luận nói riêng và giới báo chí nói chung”, thông báo của báo Nhà báo và Công luận nêu rõ.

Hữu Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN