Thu hồi thẻ nhà báo của bà Lê Phương Dung

(VTC News) - Bộ Thông tin Truyền thông vừa quyết định thu hồi thẻ nhà báo của bà Lê Phương Dung, đang công tác tại Tạp chí Công Thương.

Hôm nay (12/9_, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã ký quyết định về việc thu hồi Thẻ nhà báo đã cấp cho bà Lê Phương Dung công tác tại Tạp chí Công Thương thuộc Bộ Công Thương.
Bà Lê Phương Dung bị thu hồi thẻ nhà báo do chưa có trình độ đại học nhưng khai không trung thực khi xét cấp thẻ. 

Bà Lê Phương Dung bị thu hồi thẻ nhà báo do chưa có trình độ đại học nhưng khai không trung thực khi xét cấp thẻ. 


Theo đó, thu hồi Thẻ nhà báo số ITT 02914 thời hạn 2011 - 2015 đã cấp cho bà Lê Phương Dung công tác tại Tạp chí Công thương do bà Dung chưa có trình độ đại học nhưng khai không trung thực khi xét cấp thẻ.
Theo Quyết định này, Tạp chí Công thương có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của bà Lê Phương Dung nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Báo chí) theo đúng các quy định của pháp luật về báo chí.
Trước đó bà Lê Phương Dung đã làm việc tại Tạp chí Thương Mại, sau này là Tạp chí Công Thương (thành lập trên cơ sở hợp nhất Tạp chí Thương Mại và Tạp Chí Công Thương) gần 20 năm. 
Lý lịch của bà Dung lưu tại Tạp chí Công Thương là đã tốt nghiệp Khoa tiếng Nga - Đại học Sư phạm Ngoại ngữ (niên hạn 1977-1982). Nhưng trong hồ sơ lưu của bà Dung không có bằng trên. 
Tuy nhiên, theo công văn số 186/CV-TCCT ngày 6/7/2015 mà Tạp chí Công thương gửi tới Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ, Tạp chí Công thương đã được Thanh tra Bộ Công Thương chuyển đơn tố cáo (Công văn số 41/TTB-P5) liên quan đến bằng đại học của bà Lê Phương Dung, sau đó Tạp chí Công Thương đã thực hiện xác minh vụ việc. 
Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trả lời Tạp chí Công Thương tại văn bản 980/ĐHNN-ĐT ngày 1/10/2014, trong đó nêu rõ: “Bà Lê Phương Dung không có thông tin trong khóa học 1977-1982; không có tên trong sổ cấp bằng cho sinh viên tại Trường”. 
Tạp chí Công Thương cũng đã nhận được văn bản của cơ quan Công an xác định: Bà Lê Phương Dung không có tên trong danh sách tốt nghiệp cấp III (hệ 10/10) của Trường Phổ thông cấp III Long Châu Sa, Việt Trì, Phú Thọ, khóa 1974-1976 và không có tên trong danh sách thi tốt nghiệp Khoa tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, giai đoạn 1977-1982.
Ngày 14/10/2014, Tạp chí Công thương đã mời bà Lê Phương Dung lên làm việc và bà Dung không xuất trình được bằng đại học
Video: Nhà báo gốc Việt và hành trình tìm lại ký ức

Trước đó, ngày 28/8/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định số 1439 về việc thu hồi thẻ nhà báo đã cấp cho ông Nguyễn Hồng Lực, công tác tại Tạp chí Công thương do ông Lực chưa có trình độ đại học nhưng khai không trung thực trong quá trình xin cấp thẻ. 

B.Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN