Thu hồi sản phẩm Mủ trôm nhái thương hiệu Sắc Ngọc Khang

Kinh tếThứ Tư, 17/06/2015 03:45:00 +07:00

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc toàn bộ 56 sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang.

(VTC News) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc toàn bộ 56 sản phẩm Mủ trôm nhái thương hiệu Sắc Ngọc Khang.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra công văn số 9216/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc toàn bộ 56 sản phẩm mỹ phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang do công ty TNHH Sản xuất thương mại Xuất Nhập khẩu Tân Đại Dương (trụ sở chính tại số 46 đường 13C, phường Bình Trị Đông. Quận Bình Tân, TPHCM) sản xuất.

Nguyên nhân thu hồi là do các sản phẩm trên được sản xuất tại cơ sở không đáp ứng nguyên tắc, tiêu chuẩn "Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm" của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN).
 Dòng sản phẩm Mũ Trôm Sắc Ngọc Khang của Tân Đại Dương, khiến người tiêu dùng nhầm tưởng đây là các sản phẩm của Công ty dược phẩm Hoa Thiên Phú.

Cụ thể, công ty Tân Đại Dương không có các thiết bị theo dõi điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong các phòng sản xuất, kho bảo quản; không thiết lập quy trình sản xuất và các quy trình thao tác chuẩn SOPs;  không có hồ sơ theo dõi sản xuất, không có hồ sơ chất lượng nguyên liệu, thành phẩm trước khi đưa ra lưu thông; chưa nắm được quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm, chỉ xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phiếu công bố đã được Sở Y tế TP HCM cấp số tiếp nhận…

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Tân Đại Dương bị xử phạt vi phạm trong sản xuất kinh doanh mỹ phẩm, mà trước đó, vào tháng 7 năm ngoái, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã xử phạt doanh nghiệp này vì hành vi sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm nhái hiệu Sắc Ngọc Khang của Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú.

Được biết, hiện nay trên thị trường, thương hiệu Sắc Ngọc Khang của Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú chỉ có 3 nhãn hàng gồm Sắc Ngọc Khang, kem Sắc Ngọc Khang, Sắc Ngọc Khang ++, nên những sản phẩm có tên gọi gần giống sản phẩm Sắc Ngọc Khang đều là hàng nhái.

Sự việc này một lần nữa cảnh báo người tiêu dùng cần phải cẩn trọng và thông minh hơn trong việc lựa mua mỹ phẩm.


Hoa Cường
Bình luận
vtc.vn