Thu hồi khu đất 'vàng' cho vợ cựu lãnh đạo công an ở Huế thuê với giá 0 đồng

(VTC News) - Ban quản lý Khu vực Phát triển đô thị Thừa Thiên - Huế sẽ thu hồi khu đất “vàng” đang cho vợ nguyên Phó giám đốc công an tỉnh này thuê.

Ngày 11/10, Ban quản lý Khu vực Phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa gửi công văn đến các bên liên quan về việc sẽ thu hồi lại khu đất có ký hiệu CX9 thuộc khu A - đô thị mới An Vân Dương.

Trong công văn, Ban quản lý Khu vực Phát triển đô thị ghi rõ khu đất có ký hiệu CX9 thuộc phạm vi các dự án hỗ trợ kinh tế và dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh, dự kiến trong năm 2019 sẽ có kế hoạch thực hiện các dự án tại khu đất này.

Vì vậy Ban đề nghị Bà Lê Thị Hồng Phúc (vợ một nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) và công ty Tiến Đạt sắp xếp vị trí mới, di dời toàn bộ công trình khỏi khu đất trước ngày 30/12/2019.

Thu hoi khu dat 'vang' cho vo cuu lanh dao cong an o Hue thue voi gia 0 dong hinh anh 1

 Khu đất mà bà Phúc đang được Ban Quản lý khu vực Phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế cho thuê. 

Dư luận ở Thừa Thiên - Huế gần đây xôn xao thông tin việc một khu đất vàng ở địa phương này đang được cho thuê với giá 0 đồng. Trong số người được cho thuê có vợ một cựu lãnh đạo công an tỉnh này.

Theo tìm hiểu của PV, sau khi bỏ công, cùng kinh phí hơn 1 tỷ để tiến hành san lấp, cải tạo mặt bằng, Công ty TNHH MTV Tiến Đạt đã thực hiện đúng hợp đồng thuê đất với việc sử dụng làm nơi trưng bày, kinh doanh nhiều loại cây cảnh phục vụ cảnh quan đô thị và các hộ gia đình.

Tuy nhiên, điều lạ ở đây là vào ngày 11/3/2015, Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên – Huế lại tiếp tục ký thêm phụ lục hợp đồng tách 4.800 m2 từ diện tích 13.568 m2 khu đất mà Công ty Tiến Đạt bỏ kinh phí để san lấp, cải tạo cho bà Lê Thị Hồng Phúc, trú ở đường Lê Quý Đôn (TP.Huế) thuê riêng với giá… 0 đồng.

Đáng nói thêm, diện tích khu đất sau khi cho bà Lê Thị Hồng Phúc thuê hầu như không thực hiện đúng mục đích cho thuê là công viên kết hợp triển lãm, trưng bày các loại cây xanh.

Nơi đây, dường như biến thành khu vườn riêng của hộ gia đình với hàng rào chắn bao quanh, lối đi vào xây cổng kiên cố và thường xuyên khóa cửa. Bên trong khu đất này, bà Phúc còn xây dựng một căn nhà cấp bốn giống kiểu nhà vườn ở Huế.

Đất vàng ở Bình Dương bị bán với giá bèo thế nào?

Đất vàng ở Bình Dương bị bán với giá bèo thế nào?

Khu đất rộng 43ha thuộc sự quản lý của Tổng công ty Bình Dương có vốn 100% của nhà nước nhưng khi chuyển nhượng có nhiều dấu hiệu khuất tất.
 
Vì sao 2 lãnh đạo công ty liên quan vụ thâu tóm 'đất vàng' TP.HCM bị bắt?

Vì sao 2 lãnh đạo công ty liên quan vụ thâu tóm 'đất vàng' TP.HCM bị bắt?

Bộ Công an xác định bà Nguyễn Thị Thu Thủy và Lê Thị Thanh Thúy có sai phạm về quản lý liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM).
NGUYỄN VƯƠNG
Chủ đề:

Huế

,

Đất vàng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU