Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thu hồi hơn 5.000 mũ bảo hiểm kém chất lượng

Pháp luật Thứ Bảy, 02/08/2014 09:06:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều mẫu mũ bảo hiểm được đưa đi kiểm định đều không đạt chuẩn chất lượng.

(VTC News) - Nhiều mẫu mũ bảo hiểm được đưa đi kiểm định đều không đạt chuẩn chất lượng.

Ngày 1/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46, Công an thành phố Hà Nội) cho biết, chỉ trong tháng 7, đơn vị này đã phát hiện và thu giữ hơn 5.000 mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. 

Theo đó, trong tháng 7/2014, Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra 6 điểm kinh doanh mũ bảo hiểm lớn. Quá trình kiểm tra, các điểm kinh doanh đều xuất trình các giấy tờ có liên quan, đồng thời, về hình thức, mũ bảo hiểm được bày bán đều có dán tem hợp quy, hợp chuẩn.
 Hàng nghìn mũ bảo hiểm không đạt chất lượng bị cơ quan chức năng thu hồi
Sau khi các cơ sở kinh doanh xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan, lực lượng chức năng đã lấy 21 mẫu mũ do 11 nhà sản xuất phân phối để kiểm tra chất lượng. Các mẫu này được gửi lên  Tổng cục tiêu chuẩn chất lượng - Bộ Khoa học và công nghệ để tiến hành kiểm tra.

Kết quả cho thấy chỉ có 4 mẫu của 3 nhà sản xuất đạt chất lượng tiêu chuẩn, 17 mẫu còn lại không đạt tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ lên tới 72,8%. 

Số mũ này của 8 doanh nghiệp, cơ sở khác nhau sản xuất như: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư và phát triển Công nghệ Sơn Tùng; Công ty sản xuất thương mại kỹ thuật Á Châu, cơ sở sản xuất Sóng Hùng… có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi có kết quả kiểm định, Công an thành phố Hà Nội đã cho thu hồi toàn bộ 5.011 mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Đồng thời, PC46 cũng đề nghị Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành rà soát, kiểm tra đối với 8 cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm này.

Hoàng Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin