• Zalo

Thu hồi hơn 3 triệu rèm cửa IKEA

Kinh tế Thứ Tư, 16/06/2010 06:27:00 +07:00

(VTC News) - Nhà sản xuất IKEA vừa cho thu hồi thêm hơn 3 triệu rèm cửa sổ thiếu an toàn, sau vụ việc một em bé suýt bị ngạt thở xảy ra hồi đầu năm.

(VTC News) - Nhà sản xuất IKEA vừa cho thu hồi thêm hơn 3 triệu rèm cửa sổ thiếu an toàn, sau vụ việc một em bé suýt bị ngạt thở xảy ra hồi đầu năm.

Đây là đợt thu hồi mở rộng của hãng nội thất kế tiếp đợt thu hồi trước đó nâng tổng số rèm không đảm bảo an toàn tính đến nay đã lên tới hơn 4,5 triệu chiếc.

Tất cả các rèm cửa và rèm cuộn mang nhãn hiệu Roman đã bán ra tại Mỹ từ năm 1998 - 6/2009 với giá từ 5 USD - 55 USD đều nằm trong danh sách bị thu hồi, theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (Mỹ) công bố.

Loại rèm cửa cuộn không có dụng cụ kéo căng gắn vào dây xích cũng thuộc danh sách bị thu hồi vì lý do trẻ nhỏ có thể bị mắc vào dây này và bị treo lên trong lúc chạy nhảy nô đùa nếu đầu dây không gắn vào bờ tường hoặc sàn nhà. Rèm cửa Roman có thể gây ghẹt thở nếu các em bé kéo dây rèm và tự quấn vào cổ mình. Rèm cửa cuộn có thể làm ngạt thở em bé nếu các em tự vòng dây kéo vào cổ sau khi đã kéo dây che kín rèm cửa.

Cả 3 loại rèm cửa đều bị thu hồi vì nguy cơ thiếu an toàn đối với trẻ em, khi các em có thể bị dây kéo mành cửa quấn vào cổ.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (Mỹ) cho biết một trường hợp bé trai 1 tuổi đã bị dây thít lấy cổ gần tắt thở thì được phát hiện và tháo gỡ kịp thời đã được ghi nhận hồi tháng 2/2010.

Các đợt thu hồi trước đây của IKEA được thực hiện sau khi có báo cáo về một em bé bị chết và em khác cũng bị ghẹt thở do rèm cửa này gây ra.

Những người đang dùng rèm Roman và rèm cuộn có thể đem rèm tới các đại lý của IKEA để trả lại và nhận đủ số tiền đã mua.

Vũ Anh Tú (theo CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều