Thu hồi hàng trăm nghìn sản phẩm sữa nhiễm khuẩn

(VTC News) – Moninaga – Tập đoàn sữa lớn nhất Nhật Bản vừa tuyên bố thu hồi hơn 300 ngàn hộp sữa vì bởi hàm lượng vi khuẩn quá cao. 
Hãng sữa nổi tiếng Nhật Bản Moninaga chính thức ra lệnh thu hồi 322.000 hộp sữa tươi vì phát hiện trong sữa chứa hàm lượng vi khuẩn vượt quá tiêu chuẩn cho phép.
Lô sữa bị thu hồi lần này được sản xuất tại Otaru, Hokkaido từ ngày 3/6 đến 6/6, hạn sử dụng tương ứng từ 17/6 đến 20/6 và đang có mặt trên thị trường của 17 tỉnh trong cả nước.
Logo của hãng sữa Morinaga. 

Logo của hãng sữa Morinaga. 


Moninaga là hãng sữa lớn nhất của xứ sở mặt trời mọc, đây cũng là hãng sữa đã dính đến vụ bê bối lớn nhất liên quan đến chất lượng của nước này. Tháng 8/1955, đã có hơn 13.000 trẻ em ngộ độc với các triệu chứng co giật, ói mửa, nhức đầu, trướng bụng..., trong đó có hơn 130 ca đã tử vong.
Một trong những sản phẩm của Morinaga được ưa chuộng trên thị trường Nhật Bản. 

Một trong những sản phẩm của Morinaga được ưa chuộng trên thị trường Nhật Bản. 


Vụ việc này đã gây chấn động dư luận Nhật Bản, Bộ Y tế nước này đã phải vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân, kết quả điều tra cho thấy, các em bé này đều có điểm chung là đã uống sữa bột của hãng Morinaga.

Nguyên nhân dẫn đến những vụ ngộ độc quy mô khủng khiếp này đã được làm sáng tỏ sau đó không lâu, đó là do các công nhân nhà máy Morinaga tại Tokushima đã sử dụng chất hỗn hợp asen (thạch tín) thay vì disodium phosphate để ổn định và tăng độ hòa tan của sữa pha chế.
Chính sự bất cẩn và thiếu trách nhiệm này đã cướp đi sinh mạng của hơn 130 đứa trẻ vô tội và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 13.000 em bé khác. Đây được coi là một trong những vụ ngộ độc tồi tệ nhất trong lịch sử Nhật Bản.

» Hãi hùng vật thể lạ nổi lềnh bềnh trong sữa
» Giật mình phát hiện giấy vệ sinh lẫn trong sữa tươi
» Sữa 100% tự nhiên có khả năng chống ung thư ở trẻ nhỏ?
» Sữa mẹ chứa chất chống ung thư
» Bú sữa mẹ sớm giúp trẻ sinh non mau thoát khỏi lồng ấp
» Bạn hợp với loại sữa nào?
» Sau sữa sạch, sẽ là thực phẩm sạch, dược liệu sạch
» Nước đường giảm đau cho trẻ sinh non tốt hơn sữa mẹ
» Sữa non công thức khiến trẻ dễ suy dinh dưỡng
» Thu hồi 3 lô cốm sữa non không đảm bảo chất lượng

» Hãi hùng vật thể lạ nổi lềnh bềnh trong sữa » Giật mình phát hiện giấy vệ sinh lẫn trong sữa tươi » Sữa 100% tự nhiên có khả năng chống ung thư ở trẻ nhỏ? » Sữa mẹ chứa chất chống ung thư » Bú sữa mẹ sớm giúp trẻ sinh non mau thoát khỏi lồng ấp » Bạn hợp với loại sữa nào? » Sau sữa sạch, sẽ là thực phẩm sạch, dược liệu sạch » Nước đường giảm đau cho trẻ sinh non tốt hơn sữa mẹ » Sữa non công thức khiến trẻ dễ suy dinh dưỡng » Thu hồi 3 lô cốm sữa non không đảm bảo chất lượng


Minh AnhBình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Yêu trẻ thơ
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới