Thu hồi giấy phép phòng khám tư làm chết thai phụ ở Hà Nội

Tin tứcThứ Bảy, 08/08/2020 14:53:06 +07:00
(VTC News) -

Phòng khám tư làm chết người phụ nữ mang thai 15 tuần tuổi vừa bị Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động.

Ngày 8/8, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị này đã thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động của phòng khám tư trên phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) khi làm chết thai phụ mang thai 15 tuần tuổi.

Trước đó, vào chiều 3/8, một phụ nữ mang thai 15 tuần được hai người bạn đưa đến phòng khám tư ở địa chỉ số 15 phố Mai Dịch phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) để thăm khám theo yêu cầu. Sau ít phút phòng khám làm thủ thuật, bất ngờ người quen nhận được tin báo thai phụ này nguy kịch, không lâu sau đó thì qua đời.

Thu hồi giấy phép phòng khám tư làm chết thai phụ ở Hà Nội - 1

Nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 4/8, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có báo cáo chi tiết về trường hợp chết bất thường tại khòng khám này. Theo đó, hồi 16h ngày 3/8, UBND quận Cầu Giấy nhận được tin có trường hợp qua đời tại phòng khám chuyên khoa phụ sản ở địa chỉ trên. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với UBND phường Mai Dịch đến phòng khám để nắm bắt tình hình.

Nạn nhân là chị Đ.T.M.H (sinh năm 1986, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội), mang thai được 15 tuần tuổi. Thai phụ có 2 con nhỏ, đây là lần mang thai thứ 3. Bác sỹ Nguyễn Ngọc Châm – chủ phòng khám chuyên khoa phụ sản, người trực tiếp thăm khám cho nạn nhân khai, bệnh nhân được đưa đến phòng khám lúc 13h30 chiều 3/8 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được.

Ngày 5/8, Vụ Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) có văn bản yêu cầu xác minh và báo cáo thông tin trường hợp thai phụ tử vong tại khòng khám chuyên khoa sản phụ số 15 Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Văn Ngân/VOV.VN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn