Thu hồi giấy phép kinh doanh quán cà phê 'tuồn' rác xuống biển ở Vũng Tàu

Tin nhanh 24hThứ Năm, 17/09/2020 16:44:16 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của quán cà phê Heaven vì nhân viên quán này có hành vi "tuồn" rác xuống biển.

Liên quan đến việc nhân viên quán cà phê Heaven (số 1B Trần Phú, Phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có hành vi "tuồn" rác xuống biển đang khiến dư luận bức xúc, ngày 17/9, ngành chức năng TP Vũng Tàu đã làm việc với chủ quán cà phê này.

Tại buổi làm việc, chủ quán thừa nhận việc nhân viên vứt rác xuống biển. Tuy nhiên, người này cho rằng, lượng rác trong ảnh được các du khách chụp lại là rác từ biển dạt vào, được nhân viên quán thu gom chứ không phải là rác của quán.

Thu hồi giấy phép kinh doanh quán cà phê 'tuồn' rác xuống biển ở Vũng Tàu - 1

Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của quán cà phê Heaven vì nhân viên quán này có hành vi "tuồn" rác xuống biển.

Thường ngày, chủ quán vẫn yêu cầu nhân viên thu gom để các xe chở rác đến chuyển đi. Tuy nhiên, các bịch rác ngày hôm qua (6 bịch, nặng khoảng 120kg) quá nặng, nên nhân viên đã vứt tất cả xuống biển.

Trước hành vi của nhân viên quán cà phê Heaven, ngành chức năng TP Vũng Tàu quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán cà phê này do phòng Tài chính - Kế hoạch TP Vũng Tàu cấp vào tháng 5/2020.  

Trước đó, chiều 16/9, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh nhóm nhân viên quán cà phê Heaven đang vứt nhiều bịch rác lớn xuống biển. Sau khi vứt, nhóm nhân viên này dùng sào, đẩy các túi rác ra xa.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người tỏ thái độ phẫn nộ trước hành vi của các nhân viên tại thành phố biển và đồng loạt yêu cầu ngành chức năng vào cuộc.

Tuệ Lâm
Bình luận
vtc.vn