Thu hồi giấy phép, đóng cửa nhà thuốc 'ma' Hoàng Trung Đường

(VTC News) - Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của nhà thuốc Hoàng Trung Đường (số 3, ngách 37, ngõ 167, phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội).

Trước đó, báo điện tử VTC News đã có loạt bài phản ánh về nhà thuốc Hoàng Trung Đường bị 'tố' lợi dụng hình ảnh lương y nổi tiếng, lừa đảo người bệnh. Nhà thuốc có địa chỉ số 3, ngách 37, ngõ 167, phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội), thuộc Công ty TNHH Hoàng Trung Đường do ông Lê Văn Trung làm giám đốc.

Sau khi nhận được phản ánh của VTC News, qua kiểm tra, ngày 1/3, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định số 320/QĐ-SYT, về việc thu hồi giấy phép khám bệnh, chữa bệnh của nhà thuốc Hoàng Trung Đường. Quyết định này do bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ký.

Thu hoi giay phep, dong cua nha thuoc 'ma' Hoang Trung Duong hinh anh 1

Nhà thuốc Hoàng Trung Đường (số 3, ngách 37, ngõ 167 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) treo biển ngừng hoạt động sau khi các cơ quan báo chí phản ánh. (Ảnh: Tiến Phòng).

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 649/SYT-GPHĐ cấp ngày 1/11/2016 của Phòng chẩn trị Y học cổ truyền thuộc công ty TNHH Hoàng Trung Đường tại địa chỉ số 3, ngách 37, ngõ 167 phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội (Người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật: ông Nguyễn Hùng Minh, Chứng chỉ hành nghề số 942/HNO-CCHN, do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 14/5/2012).

Cũng theo quyết định, lý do thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh là: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thay đổi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế so với nội dung thẩm định cấp phép hoạt động. Cơ sở cũng không đủ điều kiện nhân sự để khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, nội dung quyết định cũng buộc nhà thuốc Hoàng Trung Đường phải đóng cửa, ngừng hoạt động ngay khi quyết định này được ban hành.

Thu hoi giay phep, dong cua nha thuoc 'ma' Hoang Trung Duong hinh anh 2

 Quyết định số 320/QĐ-SYT do Sở Y tế Hà Nội ban hành nhằm thu hồi giấy phép của nhà thuốc Hoàng Trung Đường. (Ảnh: Tiến Phòng).

Trước đó, như VTC News đã thông tin, qua đường dây nóng của báo, chúng tôi nhận được rất nhiều phản ánh của độc giả về nhà thuốc Hoàng Trung Đường, thuộc Công ty TNHH Hoàng Trung Đường (số 3, ngách 37, ngõ 167, phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội), do ông Lê Văn Trung làm giám đốc có hành vi khám bệnh, chữa bệnh trái với quy định của pháp luật.

Nhà thuốc này đã dùng những chiêu trò tự ý ghép những tên thầy thuốc nổi tiếng khác gắn vào bài thuốc của mình hay lợi dụng những phóng sự truyền hình của những kênh truyền hình quốc gia sau đó gắn logo, số điện thoại tư vấn của nhà thuốc, coi đó là công nghệ, bài thuốc của mình nhằm đánh lừa người bệnh.

Ngoài ra, nhà thuốc này còn công khai bán những loại thuốc chữa các bệnh như: Hôi nách, yếu sinh lý, viêm phụ khoa, trĩ, xương khớp, dạ dày, tăng cân… những loại thuốc này mập mờ trong nguồn gốc xuất xứ, không ghi chứng nhận, kiểm định của cơ quan chức năng lên bao bì.

Thu hoi giay phep, dong cua nha thuoc 'ma' Hoang Trung Duong hinh anh 3

Sử dụng địa chỉ giả, tự ý lấy hình ảnh lương y khác để ghép vào bài thuốc của mình là chiêu trò Nhà thuốc này áp dụng để quảng cáo trên mạng. (Ảnh: Ngọc Dương).

Những chiêu trò mập mờ trong quảng cáo của nhà thuốc “ma” Hoàng Trung Đường đã lấy được lòng tin của vô số người bệnh. Qua đó, nhà thuốc này ngang nhiên bán và thu lời bất chính số tiền "khủng" từ việc mập mờ đó trong một thời gian dài.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc thanh tra, kiểm tra và ra kết luận đóng cửa nhà thuốc này.

Video: Nỗi xót xa của cô gái 'người đứng lên rồi, ngực vẫn ở dưới giường'

>>> Đọc thêm: Nhà thuốc Hoàng Trung Đường bị 'tố' lừa đảo: Hội Đông y Hà Nội vào cuộc

Tiến Phòng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa