• Zalo

Thu hồi ghế Harmony dành cho trẻ vì gây ngã bất ngờ

Tổng hợp Thứ Ba, 23/03/2010 06:29:00 +07:00

(VTC News) - Hôm thứ Năm (18/3), Garco tuyên bố sẽ thu hồi 1,2 triệu ghế ngồi Harmony dành cho trẻ em. Sản phẩm này hiện cũng đang được bày bán tại Việt Nam.

(VTC News) - Vừa qua, Uỷ ban an toàn hàng tiêu dùng Hoa Kỳ và công ty Garco tuyên bố sẽ thu hồi 1,2 triệu sản phẩm ghế Harmony dành cho trẻ em vì những lý do về đinh vít và kẹp bằng nhựa có thể gây ngã bất ngờ. Sản phẩm này hiện cũng đang được bày bán tại Việt Nam.

Hôm thứ Năm (18/3), Uỷ ban an toàn hàng tiêu dùng  Hoa Kỳ và công ty chuyên sản xuất sản phẩm cho trẻ em Graco thông báo về việc thu hồi 1,2 triệu sản phẩm ghế Harmony, do sản phẩm này có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.


Một thông cáo cho biết, đinh vít để giữ chân trước của ghế có thể bị lỏng hoặc rơi ra, còn đai kẹp  bằng nhựa plastic ở phía sau có thể nứt ra gây “ngã xuống bất ngờ”.


Trước khi tiến hành thu hồi, Graco đã nhận được 464 báo cáo về việc đinh vít bị lỏng hay đai kẹp bị nứt. Trong đó 24 trường hợp bị ngã dẫn tới  bầm tím ở đầu, bị trầy xước xước ở tay hay bị vết cắt trên cơ thể.

 

Tờ Losangles Times cho biết, tất cả các mẫu ghế Harmony đều thuộc diện thu hồi.


Các mẫu sản phẩm Harmony được sản xuất ở Mỹ từ giữa tháng 11/2003 đến tháng 12/2009, hiện không còn sản xuất nữa.


Theo Uỷ ban an toàn hàng tiêu dùng cho biết, những sản phẩm ghế Harmony đầu tiên đến tay người tiêu dùng là hồi tháng 12/2003 với giá bán ở Hoa Kỳ dao động từ 70 USD - 120 USD (tương đương khoảng hơn 1,3  - 2,3 triệu đồng).


Sản phẩm ghế Harmoy có bán tại các cửa hàng và Website như  Burlington Coat Factory, Sears, Target, Target.com, Wal-Mart, WalMart.com, Shopko, USA Baby và nhiều nhà bán lẻ khác


Uỷ ban an toàn hàng tiêu dùng của Hoa Kỳ khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng loại ghế này ngay lập tức. Những người đang sử dụng ghế này có thể đề nghị sửa chữa và tìm thêm thông tin trên trang web của Garco tại địa chỉ www.garcobaby.com

Được biết, sản phẩm ghế ngồi Harmony dành cho trẻ em cũng đang được bày bán tại các cửa hàng dành cho bà mẹ và trẻ em với giá 1,4 triệu đồng/chiếc.

Thành Công (theo LAT)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều