Thứ hạng của Thái Lan còn kém cả Việt Nam, Chanathip khó đến Ngoại hạng Anh

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 01/06/2020 09:19:17 +07:00
(VTC News) -

Thứ hạng của đội tuyển Thái Lan là yếu tố ngăn cản ngôi sao bóng đá số 1 của nước này – tiền vệ Chanathip đến Ngoại hạng Anh.

Theo báo chí Thái Lan, nhà vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2015/2016, Leicester City mong muốn đưa tiền vệ đội tuyển quốc gia Thái Lan Chanathip Songkrasin đến sân King Power.

Thứ hạng của Thái Lan còn kém cả Việt Nam, Chanathip khó đến Ngoại hạng Anh - 1

Chanathip khó có thể đến Ngoại hạng Anh.

Leicester City thuộc sở hữu của Tập đoàn King Power International của Thái Lan nên việc đưa ngôi sao số 1 của bóng đá xứ chùa Vàng hiện tại đến giải đấu số 1 thế giới là mong muốn từ lâu.

Tuy nhiên, Chanathip rất khó có thể khoác áo đội bóng mà Brendan Rogers đang là Chủ tịch bởi nhiều lý do, trong đó trở ngại lớn nhất chính là thứ hạng FIFA của đội tuyển Thái Lan.

Theo quy định, để một cầu thủ được cấp phép chơi bóng tại Ngoại hạng Anh, thứ hạng của đội tuyển quốc gia mà cầu thủ đó đang thi đấu phải nằm trong top 50. Thứ hạng hiện tại của đội tuyển Thái Lan đang nằm ngoài top 100, thua Việt Nam tới 19 bậc. Đây sẽ là rào cản lớn với Chanathip Songkrasin.

Ngoài ra, Chanathip không có kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu. Anh mới chỉ có 3 năm thi đấu ở Nhật Bản trong màu áo Consadole Sapporo.

Thứ hạng của Thái Lan còn kém cả Việt Nam, Chanathip khó đến Ngoại hạng Anh - 2

3 cầu thủ Thái Lan từng đến Manchester City.

Thái Lan trước đây cũng đã đưa 3 cầu thủ đến Ngoại hạng Anh chơi cho Manchester City là Teerasil Dangda, Kiatprawut Saiwaeo và Suree Sukha. Khi đó, đội bóng xanh thành Man đang được sở hữu bởi cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Dù vậy, cả 3 cầu thủ này đều không có cơ hội ra sân ở đội 1 Man City. Họ sau đó phải trở về Thái Lan.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !