Thu giữ lô khẩu trang 'khủng' giả thương hiệu Mỹ ở TP. HCM

Thị trườngThứ Năm, 30/07/2020 17:08:00 +07:00
(VTC News) -

Hơn 150.000 chiếc khẩu trang 3 M giả vừa được lực lượng Quản lý thị trường thu giữ tại TP.HCM.

Chiều 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh. Đây là kết quả của hơn 10 ngày sát sao phối hợp theo dõi của lực lượng QLTT.

Thu giữ lô khẩu trang 'khủng' giả thương hiệu Mỹ ở TP. HCM - 1

Hơn 150.000 chiếc khẩu trang 3 M giả vừa được lực lượng Quản lý thị trường thu giữ tại TP.HCM.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, Phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.

Doanh nghiệp này có website là khautrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu: Là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp cũng giới thiệu, sản phẩm làm bằng công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Thu giữ lô khẩu trang 'khủng' giả thương hiệu Mỹ ở TP. HCM - 2

Theo lực lượng QLTT, đây là kho hàng với số lượng khẩu trang giả lớn nhất từ đầu năm đến nay

Kết quả kiểm tra cho thấy, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo cơ quan quản lý thị trường, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn Quốc tiêu thụ. Trong thời điểm dịch COVDI-19 đang quay trở lại Việt Nam, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Đến thời điểm này, cơ quan quản lý thị trường đã hoàn thành việc kiểm đếm, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc.

Linh Phi
Bình luận
vtc.vn