Thu giữ hơn 10.000 bánh trung thu nhập lậu vào Hà Nội

(VTC News) - Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra, thu giữ lô hàng hơn 10.000 bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ chỉ 2000 đồng/chiếc tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở xã La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Sau nhiều ngày mật phục, lực lượng Đội Quản lý thị trường số 24, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và thu giữ lô hàng chứa lượng lớn bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở xã La Phù, huyện Hoài Đức.

Theo khai nhận của chủ cơ sở này, toàn bộ lô hàng vi phạm tương đương hơn 10.000 sản phẩm gồm các loại bánh như bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Mỗi chiếc bánh nhập về chỉ có giá từ 2.000 - 3.000 đồng chiếc.

Thu giu hon 10.000 banh trung thu nhap lau vao Ha Noi hinh anh 1

Hơn 10.000 bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ, chỉ 2.000 đồng/chiếc  

Hàng vừa mới được nhập về trong đêm qua nên kiện hàng vẫn còn nguyên trong các bao tải. Nhãn mác cho thấy, các loại bánh này đều không phải hàng Việt Nam sản xuất. Dù là hàng thực phẩm nhưng tất cả đều không có thông tin về hạn sử dụng.

Chủ hàng cho biết, đây là chuyến hàng thứ 3 được nhập về trong vòng nửa tháng trở lại đây. Sau khi nhập về, hàng sẽ được rao bán công khai trên zalo để kiếm lời.

Ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, cơ sở này quảng bá bán hàng trên mạng nhưng khi trinh sát thì hàng rất ít. Hiện toàn bộ lô hàng đã bị tạm giữ và xử lý theo đúng quy định.

>>> Đọc thêm: Bánh trung thu Trung Quốc 3.000 đồng rao bán tràn lan

Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU