• Zalo

Thu dư ngân sách, Hong Kong chia tiền cho 2,8 triệu người

Thế giới Thứ Bảy, 24/03/2018 07:31:00 +07:00

Chính quyền Hong Kong ra quyết định chia sẻ số dư ngân sách kỷ lục 18 tỷ USD cho cư dân tại đây.

Hơn 1/3 dân số của Hong Kong, tương đương 2,8 triệu người sẽ nhận được khoản tiền khoảng 510 USD/người sau khi chính quyền Hong quyết định chia sẻ số dư ngân sách kỷ lục 18 tỷ USD trong năm tài chính 2017. Đây là những người không được hưởng lợi ích từ khoản ngân sách được chính quyền Hong Kong công bố vào tháng 2/2018.

Người phụ trách vấn đề tài chính của Hong Kong, Paul Chan Mo-po phát biểu trong cuộc họp báo ngày 23/3 như sau: “Chúng tôi đang cố gắng để chi trả cho nhiều người hơn”.

Ông Paul Chan Mo-cho cho biết, những người thuộc diện nhận được khoản tiền này phải đáp ứng điều kiện trên 18 tuổi, không sở hữu tài sản, không nhận bất cứ khoản trợ cấp nào của chính quyền và không thuộc diện phải trả thuế thu nhập trong năm tài chính 2017 kết thúc vào tuần tới.

hk-chinaflag-epa-net3

Khoảng 1/3 dân số Hong Kong, tương đương khoảng 2,8 triệu người sẽ nhận được tiề. (Ảnh: EPA)

Những người đáp ứng các điều kiện trên nhưng vẫn phải đóng thuế thu nhập cá nhân cũng có thể nhận được 1 khoản tiền. Nếu khoản thuế miễn giảm họ nhận được dưới 500 USD, những người này sẽ nhận được khoản tiền chênh lệch giữa khoản thuế được miễn giảm và khoản tiền khoảng 510 USD.

Theo ông Chan, việc này có thể khiến chính quyền Hong Kong phải chi thêm 1,4 tỷ USD. Mặc dù một số người hoan nghênh quyết định của chính quyền Hong Kong, số khác lại chỉ trích rằng đại diện chính quyền không giải thích tại sao 500 USD được chọn làm định mức.

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Việt Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều