• Zalo

Thủ đoạn kiếm lợi bất chính của những kẻ bán gương ô tô vặt trộm ở chợ Trời

An ninh hình sựThứ Sáu, 26/06/2020 06:45:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi chủ cửa hàng gọi điện đặt hàng, Nguyễn Thế Anh lập tức gọi cho các tên trộm để tìm nguồn cung rồi sau đó mua lại và bán cho các cửa hàng kiếm lời.

Video: Ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô ở Hà Nội vừa bị bắt khai gì?

Liên quan đến ổ nhóm chuyên trộm gương ô tô mà Phòng Cảnh sát Hình sựCông an TP Hà Nội vừa triệt phá, kẻ cầm đầu Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng) cùng những đối tác (kẻ trộm) đã khai nhận phương thức hoạt động và thủ đoạn trong đường dây của mình.

Sáng 25/6, tại cơ quan điều tra, Thế Anh khai nhận, việc buôn bán gương ô tô trộm cắp dựa theo nhu cầu của khách hàng. Nếu ngày nào đông khách hắn sẽ bán được 2-3 đôi gương, nhưng cũng có ngày không bán được đôi nào.

"Tôi biết đó là đồ ăn trộm trộm cắp nhưng thấy bán lời nhiều nên vẫn mua. Với mỗi lần mua đi bán lại mỗi đôi gương này tôi lãi được vài trăm nghìn đồng.

Đôi gương thấp nhất tôi từng nhập vào khoảng 800 nghìn đồng và bán ra cho các cửa hàng với giá khoảng 1,2-1,3 triệu đồng. Còn đôi gương cao nhất tôi từng nhập vào giá 3 triệu đồng và bán ra giá 3,5 triệu đồng", Thế Anh khai.

Theo kẻ cầm đầu, hắn ta có một đường dây gồm những đối tác  và các cửa hàng ruột là người quen biết để thực hiện việc đặt hàng, mua bán.

Khi có khách gọi đặt hàng mà Thế Anh không có sẵn thì hắn sẽ điện ngay cho các đối tác để hỏi xem có không. Nếu họ có thì Thế Anh sẽ bảo mang hàng đến. Sau đó hắn ta chỉ giao dịch với chủ các cửa hàng chứ không làm việc với khách hàng.

"Tôi không bao giờ giao dịch trực tiếp với khách hàng cần mua gương vì tôi sợ bị lộ thông tin của mình khi bán những chiếc gương ăn trộm, ăn cắp. Ngoài ra, những chiếc gương này chưa hoàn thiện và tôi không biết mông má lại nên phải qua những người trung gian biết sửa chữa", Thế Anh cho hay.

Tuy nhiên, kẻ cầm đầu cho rằng, hắn ta chưa đút túi được đồng tiền nào từ việc buôn bán gương ăn trộm mà tiền đang nằm hết ở đống hàng tồn kho. Còn số hàng tồn kho không thể ký gửi hay bán thẳng cho các cửa hàng vì không ai tự dưng mang đồ ăn cắp về nhà trưng bày.

Theo Thế Anh, có 4 cửa hàng thân quen mà hắn thường giao dịch gương trộm cắp, trong đó có 2 cửa hàng ở chợ Trời và 2 cửa hàng chỉ liên lạc qua điện thoại rồi giao dịch gián tiếp.

Thủ đoạn kiếm lợi bất chính của những kẻ bán gương ô tô vặt trộm ở chợ Trời  - 1

Kẻ cầm đầu Nguyễn Thế Anh (bên trái) và Hoàng Mạnh Dũng (bên phải) là chủ cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô .

Là chủ một cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô ở phố Lê Gia Đỉnh (khu vực cổng chợ Trời, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) Hoàng Mạnh Dũng cho biết, cuối năm 2018, Dũng quen Thế Anh, sau đó 2 người bắt tay hợp tác mua bán gương xe ô tô cũ.

Theo đó, khi có khách đến hỏi mua gương ô tô, Dũng gọi cho Thế Anh để đặt hàng. Nếu có đúng loại Dũng cần, Thế Anh sẽ thuê xe ôm mang đến cửa hàng cho Dũng. Mỗi đôi gương Dũng mua của Thế Anh với giá từ 1,2 - 1,3 triệu đồng, bán lại cho khách giá 1,5 triệu đồng. Có hôm, Dũng bán được 1-2 đôi gương.

Số gương xe được các đối tượng mua bán chủ yếu là các dòng xe tầm trung, xe gia đình, xe taxi, bởi dễ tiêu thụ và dễ lắp ráp.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !