Thủ đoạn ‘gạ tình’ cướp xe của nữ quái U40

(VTC News) -  Cùng thủ đoạn gạ các bác xe ôm vào nhà nghỉ để “tẩy uế”, Hường đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy.

» 40 đàn ông sập bẫy 'tình một đêm' U40
» 'Nữ quái' nổ súng thanh toán lẫn nhau

Như tin đã đưa, ngày 21/5, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Thu Hường (37 tuổi, ở Minh Phương, Việt Trì, Phú Thọ) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Cuối năm 2012, Công an quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của một số người làm nghề lái xe ôm về việc, họ bị một phụ nữ lừa mất xe máy cùng nhiều tài sản sau khi vào nhà nghỉ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT công an quận Long Biên nhanh chóng làm rõ, thủ phạm của các vụ trộm trên là đối tượng Đỗ Thị Thu Hường.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 18.4, cơ quan công an đã bắt giữ Hường tại khu vực Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ).


Qua đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra bước đầu làm rõ: Từ cuối năm 2010 đầu 2011, Hường lấy tên là Loan, sử dụng CMND giả xuống Hà Nội, vào vai một người dân thuê xe ôm chở đi lễ chùa, vào ngân hàng rút tiền hoặc đến các cơ quan nhà nước như UBND, Chi cục thuế,... để giải quyết công việc.

Tuy nhiên, mỗi lần đến các địa điểm trên Hường đều trở ra và lấy lý do công việc chưa giải quyết xong. Sau đó, Hường bảo lái xe ôm tìm nhà nghỉ để nghỉ ngơi trước khi quay lại giải quyết nốt công việc.

Khi đến nhà nghỉ, Hường “gạ gẫm” lái xe ôm cùng vào “nghỉ ngơi” với mình. Nhưng lợi dụng lúc lái xe ôm đang tắm rửa, người phụ nữ này đã lục đồ lấy đi toàn bộ tài sản và chìa khóa xe máy rồi lái xe bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Hường cho biết thị từng ly hôn, do kinh tế khó khăn, cần tiền để trang trải cuộc sống gia đình và nuôi con ăn học.

Theo công an Long Biên, đối tượng chủ yếu để Hường thực hiện hành vi là những người lái xe ôm từ 50-60 tuổi và cùng giở thủ đoạn gạ tình để làm đối phương sơ hở, trộm tài sản.

Ví dụ, trong một trường hợp, Hường thuê lái xe ôm chở đến một ngôi chùa để làm lễ, nhưng khi tới nơi Hường cho biết “sư thầy ở đây sạch sẽ”, sau đó rủ lái xe ôm vào nhà nghỉ để “tẩy uế” thân thể trước khi vào chùa.

Nhân lúc lái xe đang tắm, Hường lấy chìa khóa xe máy cùng toàn bộ giấy tờ xe rồi chuồn thẳng.

Sau khi lấy được xe, Hường sẽ đi xe thẳng từ Hà Nội về bán tại các tiệm cầm đồ ở tỉnh Phú Thọ. Theo điều tra ban đầu, những người tiêu thụ xe của Hường đều không biết đó là hàng trộm cắp.

Với thủ đoạn trên, Hường đã gây ra 20 vụ trộm cắp xe máy.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

» 40 đàn ông sập bẫy 'tình một đêm' U40
» 'Nữ quái' nổ súng thanh toán lẫn nhau

Đinh Ánh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN