Thủ đoạn đơn giản, 'chôm' được 5,9 triệu USD
  • Zalo

Thủ đoạn đơn giản, 'chôm' được 5,9 triệu USD

Kinh tế Thứ Tư, 21/12/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Trong suốt 5 năm thực hiện trót lọt, 3 đối tượng nói trên đã lấy đi của China Airlines khoảng gần 5,9 triệu USD.

(VTC News) – Trong suốt 5 năm liền, Vi Nhất, Kim Chi, Cẩm Hy đã biển thủ hàng triệu USD của China Airlines với thủ đoạn rất đơn giản.

Chiều 20/12, Cục CSĐT tội phạm về trật tự XH phía Nam – Bộ Công an (C45B) đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp 3 nhân viên của Hàng không Trung Quốc (China Airlines) có văn phòng đại diện tại Q.1, TP.HCM gồm Phó Vi Nhất, Diệp Kim Chi và Lữ Cẩm Hy về hành vi biển thủ hàng triệu USD của hãng hàng không này.

Cơ quan điều tra cho biết, với thủ đoạn rất đơn giản là bớt xén tiền bán vé máy bay hàng ngày, trong suốt 5 năm thực hiện trót lọt, 3 đối tượng nói trên đã lấy đi của China Airlines khoảng gần 5,9 triệu USD.

Cụ thể, hàng ngày, sau khi đã gom tiền bán vé của khách hàng cùng với tiền ở các đại lý bán vé, 3 đối tượng này đã chia nhau rút tiền ra để tiêu xài. Trung bình mỗi ngày, bọn chúng rút ít nhất 10 triệu đồng và nhiều nhất lên đến 180 triệu đồng.

Để đối phó với các cơ quan kiểm toán, bọn chúng đã lập ra rất nhiều các bản báo cáo tài chính giả hàng ngày. Nếu khoản tiền nào bọn chúng “lỡ” gửi vào ngân hàng thì lại phù phép thành số tiền khách hàng còn nợ lại.

Với cách kiếm tiền rất đơn giản như đã nêu ở trên, cả 3 đối tượng Vi Nhất, Kim Chi và Cẩm Hy đã trở thành các đại gia giàu sụ ở TP.HCM, với khối lượng tài sản khổng lồ, hàng loạt các biệt thự cao cấp, xe hơi đời mới giá trị cao, tiền mua đất, vàng, gửi ngân hàng và nhiều tài sản có giá trị khác.

Toàn bộ số tiền và tang vật vi phạm đã bị C45B lập biên bản, tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xem xét, chuẩn bị tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

V.D


Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ đoạn đơn giản, 'chôm' được 5,9 triệu USD" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin