Thứ đáng sợ hơn cả ‘cắm sừng’: Phản bội trong tư tưởng, bạn đã từng trải qua?

Tản mạnThứ Tư, 15/09/2021 19:00:00 +07:00

Những điều nhỏ nhặt đôi khi bị chúng ta bỏ qua nhưng có thể dẫn đến những sai lầm lớn sau này.

Cần hiểu một điều cơ bản rằng, phản bội trong tư tưởng có thể không xảy ra đụng chạm cơ thể, còn phản bội thể xác cũng không nhất thiết phải có tình cảm. Phản bội tư tưởng nhiều khi chỉ là vài tin nhắn thân mật, trò chuyện vui vẻ với người khác giới. Có quá giới hạn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào từng cặp đôi. 

Hành vi “cắm sừng” thực sự thường dễ bị lộ qua tin nhắn, các hành vi khác lạ. Nhưng người phản bội trong tư tưởng thì có thể chỉ là thầm yêu một ai đó mà chẳng hề bị lộ, bạn khó lòng mà bắt quả tang với bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên, nó lại khiến tình cảm giữa hai người bị gặm nhấm mòn đi dần dần.

Thứ đáng sợ hơn cả ‘cắm sừng’: Phản bội trong tư tưởng, bạn đã từng trải qua? - 1

(Ảnh minh họa)

Khi người yêu phản bội đúng nghĩa, bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của cả hai, lấy kinh nghiệm từ những dấu hiệu đáng nghi của người ấy, phản ứng để hàn gắn hay rời bỏ. Nhưng với phản bội tư tưởng, vì rất khó để nắm bắt nên bạn không thể hiểu được nó bắt đầu từ đâu, phải kết thúc nó như thế nào. Bạn chẳng thể làm gì khác ngoài buồn, rất buồn.

Việc “cắm sừng” có thể chỉ xảy ra trong một đêm, một lúc nào đó. Nhưng phản bội qua tư tưởng là lửa cháy âm thầm mà bạn luôn là người cuối cùng được thông báo hậu quả. 

Thứ đáng sợ hơn cả ‘cắm sừng’: Phản bội trong tư tưởng, bạn đã từng trải qua? - 2

(Ảnh minh họa)

Một vài biểu hiện của việc phản bội trong tư tưởng:

- Nhắn tin cho người đó còn nhiều hơn cho người yêu hay hội bạn thân. 

- Coi trọng cuộc hẹn với người đó hơn người yêu.

- Bắt đầu có thói quen so sánh người yêu với người đó.

- Giấu giếm những cuộc nói chuyện với người đó.

- Chia sẻ những vấn đề nhạy cảm trong mối quan hệ của mình hiện tại với người đó.

- Tưởng tượng đụng chạm thể xác với người đó.

Đừng viện cớ chỉ là say nắng, chỉ là nghĩ đến chứ chưa làm gì đi quá giới hạn. Vì phản bội trong tư tưởng còn đáng sợ gấp vạn lần phản bội về thể xác, dù có được tha thứ thì tình cảm và lòng tin cũng không còn được trọn vẹn như lúc ban đầu.

Thứ đáng sợ hơn cả ‘cắm sừng’: Phản bội trong tư tưởng, bạn đã từng trải qua? - 3

(Ảnh minh họa)

Hơn nữa, ranh giới giữa việc phản bội trong tư tưởng và khả năng xảy ra “cắm sừng” rất mong manh, đặc biệt là khi người mà cô ấy/anh ấy đang tơ tưởng lại “bật đèn xanh” cho mối quan hệ phát triển thêm. Phản bội về tư tưởng là nguồn gốc dẫn đến phản bội thể xác. Và trên hết, dù phản bội trong tư tưởng hay thể xác là hai thể loại khác nhau nhưng sau cùng chúng cũng đều là phản bội. Và trong tình yêu thì không có chỗ cho sự phản bội.

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp