Thú chơi quan tài bạc tỷ của đại gia Việt

Kinh tếThứ Sáu, 14/06/2019 07:21:00 +07:00

Để thể hiện đẳng cấp, các đại gia Việt còn chuẩn bị cho mình chiếc quan tài bằng gỗ quý trị giá hàng tỷ đồng trước khi chết.

Không chỉ thể hiện sự xa hoa với những món đồ hàng hiệu khi còn sống, nhiều đại gia Việt còn thể hiện "đẳng cấp" của mình ngay cả khi đã qua đời.

Thông tin trên báo gia đình và Xã hội, một đại gia Sài Gòn đã chi 500 triệu tiền cọc cho một cơ sở để làm một cỗ quan tài theo yêu cầu. Bên cạnh tiền công, người thợ sẽ nhận được thêm 1,5 tỷ đồng tiền thưởng nếu sản phẩm đẹp.

Sau khi hoàn thành, cỗ quan tài của vị đại gia này thu hút sự tò mò của mọi người bởi thiết kế lạ, chạm trổ kỳ công và được dát vàng, đá quý đắt giá.

s1

 Chiếc quan tài tiền tỷ của đại gia Việt. Ảnh: gia đình & xã hội.

Theo Khám phá, năm 2012 nhiều người kháo nhau câu chuyện một đại gia ở Hà Nội thuê thợ Đồng Kỵ lên thủ đô để chế tác một cỗ quan tài bằng gỗ sưa. Vị đại gia có sẵn gỗ sưa trong nhà, người thợ chỉ việc lên ở và ngày đêm chế tác. Khi người này về làng kể chuyện, mô tả hình hài, kích thước, nhiều người tính nhẩm chiếc quan tài có giá khoảng 60 tỷ đồng.

Trong khi đó, Vietnamnet đưa tin một thiếu gia ở Hà Nội đã có kế hoạch báo hiếu bố đặc biệt qua việc chuẩn bị một chiếc quan tài "đẳng cấp" và không đụng hàng. Anh đã bỏ hàng chục tỷ đồng để làm cỗ quan tài.

Chàng thiếu gia này cho biết, "đại gia xịn" khi sống hay qua đời đều có đẳng cấp riêng biệt, kể cả cỗ quan tài. Nếu chẳng may đột tử, chưa kịp đặt thì ít nhất quan tài cũng phải là gỗ trắc giá khoảng 3 tỷ đồng, còn bình thường giá không thể dưới 5 tỷ đồng. Nếu quan tài dát vàng xung quanh thì giá có thể lên tới 10 tỷ đồng.

s2

 Quan tài của tầng lớp thượng lưu thường làm bằng gô quý. Ảnh: Giaduc.

Theo Phunutoday, các tầng lớp thượng lưu, đại gia đặt quan tài từ khi vẫn còn khỏe mạnh, hoặc khi mới ngã bệnh, chứ ít khi qua đời rồi con cái mới chạy đi mua. Do có sự chuẩn bị từ trước nên họ rất kỹ trong việc chọn lựa từ kiểu dáng, mẫu mã…

Họ thường thuê hẳn một người thiết kế riêng, sau đó mới đưa bản vẽ đến để cửa hàng đóng. Những loại gỗ đắt tiền thường được chọn là gỗ pơmu hoặc gỗ sưa. Muốn có một cỗ quan tài bằng loại gỗ quý hiếm này, người mua sẽ phải đặt trước ít nhất 3 tháng để gom nguyên liệu. Giá của nó dao động từ 400.000 đến 600.000 USD (9-13 tỷ đồng) cho một cỗ quan tài.

Bằng Lăng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn