Thót tim xử lý quả bom khổng lồ trong khu dân cư

Để bảo đảm an toàn khi đào quả bom 300 kg, lực lượng chức năng tiến hành sơ tán hàng chục hộ dân và dùng phương pháp đào thủ công.

Ngày 6/6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã điều động lực lượng công binh thuộc Đại đội C34 Công binh phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý quả bom khổng lồ trong khu dân cư ở thị xã Đồng Xoài. Hàng chục hộ dân trong bán kính 100 m quanh khu vực phải di tản, hàng rào an ninh được thiết lập.
       Đại đội C34 công binh tiến hành đào bới, xử lý quả bom khổng lồ. Ảnh: Chế Bắc

Đại đội C34 công binh tiến hành đào bới, xử lý quả bom khổng lồ. Ảnh: Chế Bắc

Để đảm bảo an toàn, đội xử lý bom mìn đã quyết định đào thủ công bằng cuốc, xẻng, xà beng... Sau gần 5 giờ, quả bom được đưa lên mặt đất. Lực lượng chức năng đã dùng cần cẩu, buộc dây vòng qua thân bom, đưa lên xe quân dụng đem tiêu hủy.

Thiếu tá Nguyễn Đức Quế, trợ lý Ban công binh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước cho biết, đây là bom phá hầm, có sức công phá rất lớn, trọng lượng khoảng 300 kg, đường kính khoảng 40 cm và chiều dài thân 2 m.

Theo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước, sở dĩ có sự chậm trễ trong việc xử lý vì bom nằm trong khu dân cư, gần trường học nên cơ quan chức năng phải làm việc trong ngày nghỉ, tránh gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là các em học sinh.
       Quả bom được cẩu lên xe đưa đi xử lý. Ảnh: Chế Bắc 

Quả bom được cẩu lên xe đưa đi xử lý. Ảnh: Chế Bắc 

Trước đó, hôm 31/5 anh Đỗ Anh Khoa, ở tổ 4, khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài thuê người đào hầm để xây bể xử lý nước thải sinh hoạt. Khi đào được hơn một mét, mọi người phát hiện mảng sắt rất to, giống đuôi cánh quạt. Tiếp tục đào lên phía trên, nhóm thợ hoảng hốt khi hình dạng một quả bom "khủng" dần hiện ra.

Phường Tân Bình đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến chuyên môn quân sự nên chỉ cắt cử công an và phường đội canh gác trong nhiều ngày, chờ lực lượng chức năng xử lý.

Nguồn: Vnexpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN