Thót tim trải nghiệm trên cầu kính giữa trời dài nhất thế giới

Kinh tếChủ Nhật, 21/08/2016 18:06:00 +07:00

Nếu bạn là người thích độ cao thì cây cầu kính cao nhất và dài nhất thế giới nằm giữa lưng chừng trời là địa điểm nên thử sức và trải nghiệm.

Cây cầu lần đầu được mở cửa hôm thứ 7 (20/8), nằm giữa hai đỉnh núi thuộc vùng núi Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc).

Cây cầu dài 430m, chiều rộng 6m, độ cao 300m so với mặt đất. Mặt cầu được lắp 99 tấm kính. Cây cầu có thể tải một lúc 800 du khách. Công trình do kiến trúc sư Haim Dotan người Israel thiết kế.

Để được trải nghiệm cảm giác thú vị xen lẫn hồi hộp khi qua cây cầu kính trên độ cao như vậy, nhiều du khách đã xếp hàng chờ đợi từ đêm trước đó. 

kinh 4

Nhiều du khách quên cả sợ hãi lên cầu để chụp ảnh

kinh 3

Nhiều trẻ em cũng tò mò nhìn xuống bên dưới

Wang Min (một du khách) cho biết: "Tôi muốn thử cảm giác kinh hoàng của cây cầu này. Nhưng tôi không sợ, cây cầu có vẻ an toàn".

Hồi năm 2015, một cây cầu kính ở núi Yuntai (Hà Nam, Trung Quốc) bị nứt khiến nhiều người lo ngại nên chính quyền ở Trương Gia Giới mong muốn chứng minh cho du khách thấy được sự an toàn của công trình mới được mở cửa này.

Thậm chí, một chuỗi sự kiện nhằm truyền thông giới thiệu về cây cầu được tổ chức. Trong đó, cơ quan chức năng cho phép mọi người đi thử, đập vỡ kính bằng búa tạ hay lái xe qua cầu để chứng minh sự chắc chắn.

kinh 5

Cây cầu do kiến trúc sư Israel thiết kế

kinh 2

Có 99 tấm kính cường lực được lắp đặt

Mỗi ngày chỉ có 8000 người được phép qua cầu, trong đó chỉ có 600 người được đi qua cùng một lúc để đảm bảo an toàn. Du khách sẽ phải mua vé trước 1 ngày với giá 138 nhân dân tệ gần 500.000 đồng/vé).

Video: Cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập

Nghi Dung (Theo DM)
Bình luận
vtc.vn