Thót tim khi Keanu Reeves làm sát thủ máu lạnh trong phim John Wick

(VTC News) – Khán giả trung thành của phim hành động cũng phải thót tim khi Keanu Reeves làm sát thủ máu lạnh.

Xuất hiện trong bộ tóc dài và hàm râu quai nón nhưng không khó để khán giả yêu thích nghệ thuật thứ 7 nhận ra nam diễn viên điển trai Keanu Reeves, người thủ vai chính Neo trong loạt phim “The Matrix” ăn khách.

Sớm mất đi người bạn đời, John Wick (Keanu Reeves) cảm thấy cô đơn và lạc lõng, dường như anh không chỉ mất đi người vợ mà còn mất đi chính hi vọng trong cuộc sống.

Có lẽ sớm biết trước được điều này, Helen (Bridget Moynahan) đã chuẩn bị sẵn một người bạn cho John trước khi ra đi, đó chính là chú chó Daisy. Hàng ngày, John cùng Daisy đi dạo trên chiếc Mustang đen đời 1969, Daisy giúp John cảm thấy khuây khỏa hơn.


Trong một lần đi đổ xăng, tình cờ John gặp Iosef (Alfie Allan), con trai của trùm xã hội đen Viggo (Michael Nyqvist). Với vị thế của một thiếu gia lắm tiền và giàu thế lực, Iosef không ngần ngại gạ mua chiếc Mustang với thái độ trịnh thượng và dĩ nhiên, John không đời nào bán đi chiếc xe yêu thích của mình.

Vốn không quen bị từ chối, Iosef lập kế hoạch để cướp chiếc xe mà chẳng cần bận tâm xem mình đang chống lại ai. Vì quá mệt mỏi sau cái chết của vợ và không đề phòng, John dễ dàng bị hạ gục khi bị nhóm của Iosef tấn công bất ngờ.

Mất đi chiếc Mustang không phải điều đau đớn nhất đối với John lúc đó, việc Daisy bị Iosef đánh chết bằng chiếc gậy bóng chày khiến lòng căm hận trong John trỗi dậy.

Đúng như những gì ông trùm Viggo đã nói với Iosef khi biết việc làm của con trai mình: “Không phải vì những việc mày đã làm mà vì kẻ mà mày đã động vào mới khiến tao tức giận”, Iosef không biết rằng chính hắn đã đánh thức một sát thủ máu lạnh, kẻ đã từng được mệnh danh là “ác quỷ”, thậm chí là sát thủ diệt ác quỷ.

Không thể thương thuyết được với John, Viggo buộc phải thuê sát thủ và treo thưởng tới 2 triệu đô la cho tính mạng của John. Nhưng lạnh lùng, ít nói và không hề biết sợ, John hạ gục các đối thủ nhanh chóng mà không hề mảy may bận tâm đến việc đối thủ là ai và có bao nhiêu người.

Không giống như nhiều bộ phim sát thủ khác mà bên cạnh nhân vật chính thường có một bóng hồng để trợ giúp, trong “John Wick” chỉ có một bóng hồng nhưng lại là nữ sát thủ Perkins (do nữ diễn viên xinh đẹp Adrianne Palicki thủ vai), người sẵn sàng phá bỏ cả luật lệ của khách sạn Continental để giành được phần thưởng của Viggo.

Phim gần như không có cảnh quay thừa khi các màn đấu súng và đánh nhau diễn ra liên tục từ đầu tới cuối phim. Nội dung phim đơn giản nhưng hấp dẫn người xem bởi các pha hành động đẹp mắt.

Tuy nhiên, phim không tránh khỏi một số hạt sạn như trong các pha đối đầu với John Wick, dù rất đông người và ở khá gần nhưng dường như các sát thủ của Viggo đã quá chậm chạp hoặc thay vì dùng súng thì họ lại thích đấu võ hơn.


Mặc dù vậy, không phải ngẫu nhiên mà hàng nghìn khán giả khó tính của IMDB đã chấm cho “John Wick” điểm số rất ấn tượng: 9.2/10 (tính tới thời điểm bài viết). Những ai yêu thích sát thủ số 47 (Timothy Olyphant) trong phim “Hitman” hay Samson Gaul (Jean-Claude Van Damme) trong “Six Bullets” hẳn sẽ không thể bỏ qua bộ phim này.

PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN