Báo Điện tử VTC News

Thót tim cảnh người cha cõng con băng dòng nước chảy xiết đến trường

(VTC News) - Nhiều người thót tim khi xem clip ghi lại cảnh người cha cõng con băng dòng nước đang chảy xiết để đến trường.

Video: Bất chấp dòng nước chảy xiết, người cha liều mình cõng con lội bộ đến trường (Nguồn: Facebook Hong Thuy)

Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông cõng theo một cô bé mặc đồng phục học sinh. 

Clip dài hơn một phút cho thấy, người này bất chấp dòng nước đang chảy xiết, liều mình cõng bé gái vượt khúc sông với mực nước cao khoảng một mét.

Cảnh tượng thót tim trên diễn ra tại thôn 1, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, được ghi lại vào sáng 11/11, một lãnh đạo UBND xã xác nhận.

Người đàn ông trong clip là Phan Văn T. (trú thôn 1, xã Tiên Lãnh), còn cô bé là con gái ông. Vì sợ con gái trễ học, ông T. mới liều mình cõng con băng khúc sông để đến trường nằm ở trung tâm xã. Thời điểm này, do hoàn lưu bão số 6, Quảng Nam xuất hiện mưa to, nước sông ở xã Tiên Lãnh dâng cao và chảy xiết.

Thot tim canh nguoi cha cong con bang dong nuoc chay xiet den truong hinh anh 1

Người đàn ông liều mình cõng con băng qua dòng nước chảy xiết. (Ảnh: Cắt từ clip) 

Được biết, thôn 1, xã Tiên Lãnh có khoảng 20 hộ dân sinh sống. Nhiều năm qua, để đến trung tâm xã học tập và làm việc, người dân phải đi vòng đường núi với quãng đường rất xa, trong khi nếu băng qua sông thì khoảng cách chỉ còn vài trăm mét.

Vào mùa nắng, con sông ở xã Tiên Lãnh nước cạn nên người dân làm cầu gỗ để qua lại. Tuy nhiên, mùa mưa lũ, cây cầu tạm bị nước cuốn trôi, người dân nếu không muốn đi đường vòng rất xa thì lội bộ băng sông.

Ảnh: Học sinh liều mình qua sông Kôn trên con đò không số tìm con chữ

Ảnh: Học sinh liều mình qua sông Kôn trên con đò không số tìm con chữ

Con đò cũ nát khiến tính mạng của nhiều học sinh ở thôn Hữu Giang (xã Tây Giang, Tây Sơn, Bình Định) luôn bị đe dọa, đặc biệt là mỗi khi mùa mưa về.
 
Cô giáo liều mình băng qua con đường bị sạt lở đến trường

Cô giáo liều mình băng qua con đường bị sạt lở đến trường

Nữ giáo viên gây sốt mạng với hành động mạo hiểm băng qua con đường sạt lở sau trận lũ lịch sử tại quận Na Udom, Thái Lan.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU