Thót tim cảnh công nhân 'bán mạng' qua đường ở TP.HCM

(VTC News) - Đu mình qua hàng rào, ép người chui qua lỗ hổng, vác bộ xe đạp...là cảnh các công nhân 'bán mạng' qua đường trước dòng xe vun vút ở TP.HCM.

Cảnh tượng công nhân “bán mạng” để qua đường xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn giáp ranh xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) và P. Tân Thới Nhất (Q.12, TP.HCM)

Theo ghi nhận của VTC News, giao thông tại khu vực này khá lộn xộn. Do đặc thù là quốc lộ 1, tuyến đường huyết mạch nối TP.HCM và các tỉnh thành khác trong cả nước nên mật độ giao thông dày đặc. Trong đó, tuyến đường này có nhiều xe tải nặng, container, xe khách lưu thông.
       Một công nhân nam đang leo rào sắt để băng qua đường 

Một công nhân nam đang leo rào sắt để băng qua đường 


Người dân tại khu vực cho biết, vào giờ cao điểm buổi sáng, hàng trăm công nhân tràn xuống đường để đến công ty làm việc. Nhiều công nhân lao qua đầu xe ô tô, vượt rào sắt sang đường, bất chấp “tử thần” rình rập.

Do lượng công nhân qua đường theo kiểu "thoắt ẩn thoắt hiện" khiến các tài xế khi di chuyển qua đây đều phải cảnh giác cao độ.
       Một công nhân nữ chọn cách chui hàng rào để qua đường 

Một công nhân nữ chọn cách chui hàng rào để qua đường 


Một lái xe tên Nguyên ngao ngán nói: "Nhiều lần tôi cho xe chạy qua đây phải thót tim thắng gấp xe để né tránh công nhân bỗng nhiên lao từ hàng rào chắn giữa đường, hay băng từ trong lề đường qua trước đầu xe tải.

Tình trạng băng ngang đường này thường xuyên xảy ra lúc công nhân đi làm và tan ca. Thời điểm sáng sớm là lúc các bác tài xế chạy xe đường dài buồn ngủ nên có thể gây tai nạn cho người dân qua đường bất cứ lúc nào."
       Từng nhóm công nhân chặn đầu xe cộ để qua đường, bất chấp tử thần rình rập.

Từng nhóm công nhân chặn đầu xe cộ để qua đường, bất chấp tử thần rình rập.


Nữ công nhân tên Hoa đi ngang đường chia sẻ: "Đa phần các công ty nằm ở khu vực quận 12, tôi và nhiều công nhân khác lại thuê trọ ở xã Bà Điểm (H. Hóc Môn). Để đến công ty làm, nếu không liều mình qua đường thì phải đi đường vòng xa thêm vài km."

Chị Hoa cho biết thêm, chị và hàng ngàn công nhân làm việc tại khu vực này ao ước có một cây cầu bộ hành để qua lại thuận tiện, bớt nguy hiểm nhưng chờ mãi không thấy.
       Dẫn bộ cả xe đạp băng qua đường

Dẫn bộ cả xe đạp băng qua đường


Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay một khu vực có công nhân, người dân qua lại đông như đường Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1 đoạn qua Khu cư xá Linh Trung, Khu công nghiệp Tân Tạo - Pouyen đã có cầu vượt bộ hành hoặc gầm cầu vượt để giảm tải áp lực giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân, người dân qua lại an toàn, thuận tiện.

Video: Vô văn hoá giao thông ở đường trên cao

Phạm Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN