Thông tuyến tạm thời quốc lộ 4D nối Lào Cai và Lai Châu

(VTC News) - Đại diện Sở GTVT tỉnh Lào Cai cho biết, quốc lộ 4D Lào Cai - Lai Châu được giải phóng đất đá để thông tuyến tạm thời, hiện các xe ô tô cỡ nhỏ có thể đi qua tuyến này.

Sáng 26/6, trả lời PV VTC News, ông Đặng Văn Lương, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lào Cai cho biết, hiện tuyến quốc lộ 4D (Lào Cai – Lai Châu) tạm thời đã được thông tuyến.

Thong tuyen tam thoi quoc lo 4D noi Lao Cai va Lai Chau hinh anh 1

 Quốc lộ 4D đã được thông tuyến.

“Sau gần 2 ngày tập trung khắc phục, dọn dẹp đất đá sạt lở, tính đến 23h ngày 25/6, quốc lộ 4D đã được thông tuyến tạm thời. Hiện các xe ô tô cỡ nhỏ 4 – 7 chỗ có thể đi qua tuyến đường này, các xe lớn hơn vẫn chưa đi được. Chúng tôi đang gấp rút thông đường nhưng tiến độ vẫn còn chậm vì đường bị sạt lở nghiêm trọng, khối lượng đất đá nhiều”, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lào Cai cho biết.

Ông Đặng Văn Lương cũng cho biết, tuyến Quốc lộ 4D bị sạt lở và ùn ứ nhiều nhất là đoạn thuộc địa phận tỉnh Lai Châu và vẫn chưa khắc phục xong do mưa kéo dài.

“Thông tuyến đường 4D chủ yếu là để giải phóng lưu lượng xe đang bị ùn ứ từ mấy ngày qua. Chúng tôi vẫn đặt biển báo hạn chế đi lại và khuyến cáo người dân không nếu không thực sự có việc cần kíp. Hiện tại, đường 4D vẫn rất nguy hiểm, sạt lở nhiều và vẫn đang mưa”, ông Lương cho hay.

Ngoài ra, tuyến quốc lộ 279 đoạn từ huyện Văn Bàn (Lào Cai) sang huyện Than Uyên (Lai Châu) vẫn chưa thể thông tuyến.

“Quốc lộ 279 (Km 155 + 900) đoạn qua huyện Văn Bàn, mặc dù các điểm sạt lở phía Lào Cai đã được khắc phục thông tuyến nhưng phía Lai Châu vẫn chưa thể thông tuyến. Chúng tôi dự kiến đầu giờ chiều nay (26/6) tuyến này mới có thể thông tuyến tạm thời để xe cỡ nhỏ đi lại”, ông Lương cho biết thêm.

Trước đó, do mưa lũ kéo dài trong những ngày qua, tuyến Quốc lộ 4D (từ Km75 đến Km184) và Quốc lộ 279 (Km 155 + 900) từ Lào Cai đi Lai Châu bị sạt lở nghiêm trọng gây chia cắt giao thông hoàn toàn từ sáng 24/6 đến nay.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở các tuyến đường, Sở GTVT tỉnh Lào Cai đã phối hợp các địa phương tổ chức, huy động các phương tiện, nhân lực để khắc phục, sửa chữa những điểm sạt lở gây ách tắc.

>>> Đọc thêm: Tìm thấy thêm 3 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Lai Châu

Lưu Thủy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU