Thông tuyến quốc lộ 1A mở rộng đoạn qua Thừa Thiên - Huế

(VTC News) - Sáng 31/10, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đến dự lễ thông xe các dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1 A đoạn qua Thừa Thiên – Huế.

Ngoài ra, dự buổi lễ còn có đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT, ông Lê Trường Lưu – Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện các sở, ban nghành trong tỉnh.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Thừa Thiên - Huế cắt băng thông tuyến QL 1A. 

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Thừa Thiên - Huế cắt băng thông tuyến QL 1A. 


Tại buổi lễ ông Ngô Văn Tuân – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã báo cáo công tác triển khai dự án.

Theo đó, trong thời gian qua Thừa Thiên -  Huế thực hiện đồng thời 3 dự án: Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng QL1 đoạn Km791A+500 – KM848+875, dự án xây dựng công trình mở rộng QL1 đoạn KM848+875- km890+200 và đặc biệt là dự án xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia.

Để thực hiện dự án đã có tất cả 4194 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 552 hộ thực hiện tái định cư. Nhờ sự vào cuộc kịp thời của các ban ngành, công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành đúng tiến độ tạo điều kiện để các đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ của dự án.

Thay mặt Bộ GTVT, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT đã lên tuyên bố thông xe cho toàn tuyến QL 1A đoạn qua Thừa Thiên – Huế.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đánh giá cao tiến độ thi công xây dựng, mở rộng QL 1A đoạn qua Thừa Thiên - Huế. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đánh giá cao tiến độ thi công xây dựng, mở rộng QL 1A đoạn qua Thừa Thiên - Huế. 


Thứ trưởng đánh giá cao các đơn vị thi công tại các dự án qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vượt qua các khó khăn để đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng thời yêu cầu Thừa Thiên – Huế cần khai thác tốt tuyến đường này sau khi thông tuyến.

Trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, dự án xây dựng, mở rộng QL 1A qua địa bàn tỉnh diễn ra đúng thời gian có vai trò hết sức quan trọng.

“Việc thông xe sẽ giúp việc kết nối Huế - Đà Nẵng, Huế  - Chân Mây sẽ thuận lợi hơn, giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là phát triển du lịch”, đồng chí Nguyễn Văn Cao khẳng định.

Dịp này Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, đã trao bằng khen cho các đơn vị thi công cũng như chính quyền địa phương đã đóng góp tích cực cho dự án.

Nguyễn Văn Vương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa