Thông tin xăng tăng giá lên 30.000 đồng chỉ là tin đồn

(VTC News) - Cuối giờ làm chiều nay, nhiều người dân tại Nghệ An, Hà Tĩnh đã đổ xô tới các cây xăng để mong đổ đầy bình trước thông tin giá xăng dầu sẽ tăng lên mức 30.000 đồng/lít xăng A92 trong tối 4/4.

Tại cây xăng Bến Thủy theo ghi nhận của pv VTC News lúc 5h chiều, ông Hoàng Ngọc Thạch - một người mua xăng bức xúc phản ánh, "anh nhìn đấy, nhìn cái biển phục vụ tận tình, khách hàng là thượng đế như vậy đây, giờ xăng lên họ lại nói hết hàng, chờ bơm thêm".

Tuy nhiên khi phóng viên đặt câu hỏi với chủ cây xăng thì lại có thông tin hoàn toàn khác, "hết xăng vì người mua nhiều quá anh ơi, chúng tôi đang phải chờ bơm thêm. Quy trình bơm xăng phải tắt hết nguồn điện khiến mọi người hiểu nhầm là câu giờ. Chúng tôi cũng chưa hề có thông tin nào về việc tăng giá xăng, mọi người đến mua thì chúng tôi bán bình thường".

Trong lúc phóng viên tác nghiệp tại một số cây xăng trên đường Nguyễn Du, chuông điện thoại liên tục rung, nhiều người gọi điện báo tại các địa điểm khác trên địa bàn TP Vinh đang bị tắc nghẽn. Cảnh sát giao thông phải điều động đến làm việc ở phường Quán Bàu vì người mua quá đông.

Qua tìm hiểu, không ai biết rõ thông tin tăng giá xăng bắt nguồn từ đâu, tất cả đều trả lời chung chung "thấy trên mạng, nghe bạn bè gọi điện báo". Thậm chí như trường hợp của anh Nguyễn Thái Phong là người bán xăng lẻ cũng xách can đi mua chỉ vì...cứ phòng cho chắc.

Tại Hà Tĩnh bắt đầu từ 16h chiều ngày 4/1 tại tất cả các cây xăng trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh và thị trấn Cày huyện Thạch Hà đều đông kín người mua. Lượng người đổ về các cây xăng tăng gấp hàng chục lần.  Không thể chen xe vào để đổ xăng, người dân phải dùng đến can nhựa để mua tăng bo. Có người chở cả thùng phi đi mua. Tất cả các phản ứng nói trên đều xuất phát từ tin đồn xăng tăng giá lên đến gần 30.000 đồng/lít.

Chen chúc nhau tại cây xăng trung tâm TP Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh bắt đầu từ 16h chiều ngày 4/1 tại tất cả các cây xăng trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh và thị trấn Cày huyện Thạch Hà đều đông kín người mua. Lượng người đổ về các cây xăng tăng gấp hàng chục lần.  Không thể chen xe vào để đổ xăng, người dân phải dùng đến can nhựa để mua tăng bo. Có người chở cả thùng phi đi mua. Tất cả các phản ứng nói trên đều xuất phát từ tin đồn xăng tăng giá lên đến gần 30.000 đồng/lít.
Chở cả thùng phi đi mua.

Ông Nguyễn Đình Tuyết - Phó giám đốc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh thừa nhận chưa bao giờ hệ thống xăng dầu trên địa bàn lại chịu áp lực lớn đến vậy. Các cây xăng hoạt động hết công suất. Không những vậy nguy cơ mất an toàn phòng chống cháy nổ là rất cao. Công ty đã chỉ đạo các cửa hàng hạn chế bán cho người sử dụng can hoặc thùng phi song tình trạng xô lấn tranh mua vẫn cứ diễn ra.

Tại Hà Tĩnh, nhiều vị trí giao thông đã bị tắc nghẽn do người đi mua xăng. Cảnh sát giao thông đã phải tổ chức lực lượng phân luồng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, phải đến 19h30 ngày 4/1, tình hình náo loạn do đổ xô mua xăng mới được ổn định lại.


Dưới đây là video người dân Nghệ An chen chúc mua xăng chiều 4/4:

Bấm vào play để xem 

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) khẳng định: Thông tin về việc xăng sẽ tăng giá trong tối nay là hoàn toàn sai sự thật, người dân không nên hoang mang vì những tin đồn kiểu này. Theo quy định hiện nay thì “trong trường hợp điều chỉnh tăng giá xăng dầu, doanh nghiệp xăng dầu phải chờ tối thiểu 30 ngày mới được điều chỉnh”, ông Thỏa nhắc lại quy định của Bộ Tài chính.

 

Việc giá bán lẻ xăng dầu tăng ngày 29/3 vừa qua đã khiến cho hầu hết các mặt hàng, dịch vụ cũng đã và đang rục rịch tăng mạnh theo.

Một số hình ảnh phóng viên VTC News ghi lại được trong chiều 4/4 tại Nghệ An:

Lúc 17 giờ, các cây xăng bắt đầu "rục rịch" kẻ đến, người đi 
Chị Hoàng Thị Loan ở phường Trung Đô, TP Vinh nghe tin tăng giá xăng lên 30 ngàn cũng xách can đi mua "dự phòng" 
 
Bắt đầu đến giờ "nóng" 
 Hàng loạt xe taxi cũng bất ngờ "hết xăng"
Người dân chen chúc mua xăng...

 
...còn chủ ốt tranh thủ "làm gấp"
Một số người không chen được đành ngồi chờ 
Không đáp ửng đủ lượng xăng sẵn có, chủ cây xăng phải "điều động" thêm
Bình chữa cháy sẵn sàng nếu xảy ra sự cố 

 

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước hiện nay:

   Sản phẩm

  Vùng 1

Vùng 2

Xăng RON 95 KC

 

21.800 

22.230 

Xăng RON 92 KC

 

21.300

21.720

Điêzen 0,05S

 

 21.100 

21.520

Điêzen 0,25S

21.050 

21.470 

Dầu hỏa

20.800

21.210 

 

Hồng Thắng - Hà Linh - Trần Long

» Các hãng đua nhau “tung” xe tiết kiệm xăng
» Hàng loạt mặt hàng ào ạt tăng theo giá xăng dầu
» Kinh nghiệm vàng khi lái xe thời xăng tăng giá
» Xăng tăng giá có thể đẩy cước vận tải tăng thêm 5-10%
» Giá xăng tăng, xe ôm "nhịn" lãi giữ khách

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN