Thông tin về PalmPad tiếp tục rò rỉ

(VTC News) - Palm đã sẵn sàng tham gia cuộc chiến tablet PC với Apple trong đầu năm 2011 tới, khi có thêm những thông tin chi tiết về chiếc PalmPad bị rò rỉ.

Theo nguồn tin này, chiếc tablet PalmPad được trông đợi sẽ xuất hiện tại triển lãm CES vào đầu tháng 1/2011 và sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3/2011. Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng, Palm dự định sản xuất PalmPad theo 3 phiên bản: một dành cho giáo dục và hai phiên bản còn lại dành cho thị trường bình thường.

Phiên bản PalmPad dành cho giáo dục mang một thiết kế màn hình rộng 9 inch, được hỗ trợ hệ điều hành webOS. Một điểm đáng lưu ý khác là các trường học có thể đặt hàng Palm sản xuất những chiếc tablet với cấu hình tùy chọn để phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hewlett-Packard (HP), hãng sở hữu Palm hiện tại hy vọng rằng mẫu PalmPad cho giáo dục này sẽ xuất hiện ở các trường vào mùa thu năm 2011.

 

Bên cạnh đó, phiên bản thị trường được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple Ipad sẽ có một dáng vẻ hết sức độc đáo. Với một màn hình 9,7 inch, sử dụng phiên bản mới nhất của webOS, nhẹ chỉ 0,6 kg, chiếc PalmPad này xứng đáng là điểm nhấn đầu năm trên thị trường tablet.


PalmPad phiên bản thị trường cũng mang trên mình những tính năng mạnh mẽ như bao gồm 1 camera 3.0 Megapixel đằng sau, 1 camera 1.3 Megapixel ở trước máy cho cuộc gọi thoại. Đồng thời máy còn hỗ trợ cổng USB 3.0 và 1 cổng HDMI. Tuy nhiên, vẫn chưa có những con số chính xác cho bộ vi xử lý CPU của PalmPad.

 

Điều đặc biệt nhất ở chiếc máy tính bảng này có lẽ là Palm đã đã tích hợp vào nó tính năng sử dụng mạng WiMax 4G của nhà mạng Sprint cho phép truy cập dữ liệu di động. Hiện tại, Sprint vẫn chưa công bố mức giá sẽ được áp dụng vào dịch vụ này. PalmPad cũng sẽ vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ khác như Motorola hay Apple. Motorola cũng đã công bố những tính năng sẽ có ở chiếc Motopad chạy hệ điều hành Android Honeycomb của mình.

Theo đó, chiếc tablet này cũng có khả năng dùng mạng 4G LTE của nhà mạng Verizon. Ngoài ra, rất có thể những chiếc Apple iPad 2 sẽ xuất hiện vào cuối tháng 1/2011. Với tình hình như vậy, xem ra công việc phía trước của HP và Palm vẫn còn rất nặng nề.

» Fujitsu tiết lộ thêm về kế hoạch sản xuất tablet PC
» TouchSmart TM2: Sự kế hợp giữa Laptop và Tablet
» Lộ diện bàn phím Bluetooth dành cho Palm Topaz
» WebOS 2.0 sẽ được trang bị trên các thiết bị của Palm

Xuân Ngọc (Theo Intomobile )
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN