• Zalo

Thông tin tuyển sinh vào Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2016

Giáo dụcThứ Năm, 10/03/2016 07:26:00 +07:00

Hồ sơ đăng ký, điều kiện tuyển sinh vào học viện cảnh sát nhân dân 2016, giải đáp thắc mắc của thí sinh tham thủ tục, đăng ký dự thi vào trường cảnh sát

(VTC News) - Lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân đã giải đáp thắc mắc của các thí sinh về điều kiện tuyển sinh vào trường năm 2016.

Đại tá PGS.TS Trần Minh Chất, Phó giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã trả lời về tuyển sinh vào trường Học viên cảnh sát năm 2016.
Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân
Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân 

Thu Thảo (Bắc Ninh):  Em muốn hỏi HV CSND năm nay chỉ tiêu là bao nhiêu? Dự kiến lấy bao nhiêu điểm ạ. Ngoài ra trường mình khi tôt nghiệp thì có xét điểm ngoại ngữ không, nếu có thì là bao nhiêu? Nếu em thi đường vòng để vào trường thì khi nhận được thông tin tuyển vào ngành công an thì em có phải làm thêm bài kiểm tra nao hay không hay phải làm giống như thi đại học ạ? Em xin cảm ơn.

Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất: Năm nay Bộ Công an giao chỉ tiêu tuyển vào ngành cho HVCS là 770, trong đó: Ngành nghiệp vụ cảnh sát: 670; Ngành Ngôn ngữ Anh: 20; Ngành Ngôn ngữ Tiếng Trung: 20; Ngành Luật: 40; Gửi đào tạo tại Học viện KTQS: 20).

- Điểm trúng tuyển được xét theo các khối các ngành khác nhau và theo giới tính Nam và Nữ. Vì vậy cũng khó để dự kiến điểm trúng tuyển của năm nay.

- Sinh viên Học viện CSND khi xét tốt nghiệp phải đạt các chuẩn đầu ra trong đó có chuẩn đầu ra về ngoại ngữ.

- Học viện Cảnh sát nhân dân sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia để xét tuyển Đại học. Xét điểm các môn thi tương ứng với khối thi mà thí sinh đã đăng ký trước khi thi kỳ thi THPT Quốc Gia (Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối A1(Toán, Lý, Anh), Khối C (Văn, Sử, Địa), Khối D1 (Toán, Văn, Anh), không sử dụng thêm các bài thi khác.
Học viện CSND sử dụng điểm thi THPT quốc gia lấy điểm xét tuyển và không sử dụng thêm bất kỳ bài thi nào khác.

Trần Văn Tuấn (Thanh Hóa): Tôi thấy báo đăng Học viện CSND có gửi đào tạo Học viện kỹ thuật. Vậy cho tôi hỏi điểm xét tuyển này căn cứ theo Học viện CSND hay của Học viện gửi đào tạo bên Bộ Quốc phòng? Tốt nghiệp xong thì phân công công tác như thế nào?

Đại tá PGS.TS Trần Minh Chất: Năm nay, Chúng tôi được Bộ Công an giao cho tuyển 20 thí sinh của Học viện kỹ thuật. Các thí sinh có mong muốn phải đăng ký vào hồ sơ xét tuyển của Học viện kỹ thuật với điểm liền kề vào Học việc Cảnh sát nhân dân. Thí sinh vẫn phải thi 3 môn khối A là Toán, Lý, Hóa.


Nguyễn Tâm - Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !