• Zalo

Thông tin tuyển sinh Học viện Nông nghiệp mới nhất

Giáo dụcChủ Nhật, 12/03/2017 15:08:00 +07:00

Học viện Nông nghiệp vừa công bố phương án tuyển sinh mới nhất năm 2017, theo đó trường tuyển 5.800 chỉ tiêu, sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia 2017 để xét tuyển.

Mọi thông tin liên quan đến điều kiện, hồ sơ, thời gian và địa điểm đăng ký dự thi, xét tuyển vào Học viện Nông nghiệp đều tuân thủ theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ có thông báo sau khi thí sinh có kết quả thi THPT năm 2017.

Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp, các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển... và các quy định khác không trái với quy định của Quy chế :

Điểm trúng tuyển theo ngành; Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,5 điểm; Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển là 0 (không).

Bên cạnh đó, Học viện cũng công bố các điều kiện phụ khi xét tuyển bao gồm: Điều kiện phụ thứ nhất: Nếu chỉ tiêu tuyển sinh có hạn trong khi có nhiều thí sinh cùng có tổng số điểm bằng nhau thì ưu tiên cho thí sinh có điểm môn Toán cao hơn (riêng ngành Xã hội học có xét tuyển khối C00 thì lấy điểm môn Ngữ văn thay cho điểm môn Toán). Điều kiện phụ thứ hai: Nếu điều kiện phụ thứ nhất đã sử dụng nhưng vẫn quá chỉ tiêu cần tuyển thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Căn cứ điểm trúng tuyển và tổ hợp các môn xét tuyển vào từng ngành, Học viện xét tuyển trong số sinh viên mới nhập học để đào tạo theo chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao như sau: 1 lớp khoa học cây trồng tiên tiến 60 sinh viên, 1 lớp Quản trị kinh doanh nông nghiệp tiên tiến 60 sinh viên, 1 lớp công nghệ sinh học chất lượng cao 60 sinh viên, 1 lớp kinh tếnông nghiệp chất lượng cao 50 sinh viên, 1 lớp Kinh tế - Tài chính chất lượng cao 50 sinh viên.

tuyen-sinh-hv-nong-nghiep

Thông tin tuyển sinh Học viện Nông nghiệp 

Sau 1 năm học tập, các sinh viên học theo chương trình tiên tiến hoặc chất lượng cao, nếu không đạt yêu cầu về năng lực tiếng Anh thì sinh viên được chuyển về ngành học khi mới nhập trường.

Đối với các ngành có đào tạo theo chuyên ngành, Học viện căn cứ vào kết quả thi học kỳ 1 của các sinh viên trong cùng ngành đào tạo để xét tuyển vào các chuyên ngành.

Đối tượng xét tuyển vào đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE) là sinh viên mới nhập học của ngành tương ứng không POHE. Chỉ tiêu tuyển vào đào tạo theo POHE (mỗi ngành từ 25 đến 70 sinh viên) nằm trong chỉ tiêu chung của của ngành đó.  

Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các ngành học: Theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các chương trình đào tạo theo chương trình tiên tiến, chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE), chương trình chất lượng cao được Bộ GD&ĐT cho phép: Chương trình tiên tiến gồm: Ngành Khoa học cây trồng, ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp; Chương trình POHE gồm: Chăn nuôi, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Kế toán, Kỹ thuật cơ khí, Nông nghiệp, Phát triển nông thôn, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp; Chương trình chất lượng cao gồm: Công nghệ sinh học, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế - tài chính.

Video: Công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Chuyên đề: Tuyển sinh 2017
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !