Thông tin trái ngược vụ bé trai bị cha đánh dập tay ở TP.HCM

Tin nhanh 24hThứ Năm, 06/05/2021 16:12:04 +07:00
(VTC News) -

Cục Trẻ em vừa chính thức thông tin vụ bé trai bị cha đánh dập tay ở TP.HCM.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ LĐTP&XH liên quan đến vụ việc bé trai ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM bị cha bạo hành.

Đây là vụ việc gây xôn xao dư luận, thông tin ban đầu bé bị đánh nát tay, bắt phải đi bán vé số. Sau khi có thông tin này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thành ủy, UBND TP.HCM khẩn trương xác minh; xử lý nghiêm hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ.

Thông tin trái ngược vụ bé trai bị cha đánh dập tay ở TP.HCM - 1

Hai tay bé H.A. sau khi bị đánh

Theo văn bản của Cục Trẻ em, ngay sau khi có thông tin bé bị bạo hành, Cục đã kết nối với xã Thới Tam Thôn. Qua đó, Cục làm rõ đứa trẻ trong vụ việc tên V.T.H.A. (SN 2010), là con của vợ chồng T.H.L. và V.T.D.T.

Nguyên nhân cháu A. bị đánh do thường xuyên bỏ học đi chơi games, trộm tiền bố mẹ và mượn tiền hàng xóm. Sau khi bị đánh, cháu có chảy máu tay nhưng nay đã không còn thương tích trên người và hiện vẫn đi học bình thường.

“Không có việc cháu bị bố mẹ bắt đi bán vé số, chỉ vì cháu muốn có tiền chơi games nên mới xin theo mẹ đi bán. Bố cháu thừa nhận hành vi đánh con. Hiện tại bố cháu đã đi khỏi địa phương, mẹ đi bán hàng rong tối khuya mới về, cháu H.A. được ông bà nội chăm sóc”, Cục Trẻ em thông tin.

Thông tin trái ngược vụ bé trai bị cha đánh dập tay ở TP.HCM - 2

Văn bản của Cục Trẻ em gửi Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH.

Về những việc địa phương đã làm, theo Cục này, UBND xã Thới Tam Thôn khẳng định có việc H.A. bị bố đánh nhưng không phải thường xuyên như một tờ báo đưa tin. Đồng thời, công an đã xử lý vụ việc theo đúng quy trình.

Đảng ủy, UBND xã Thới Tam Thôn cùng các ban ngành, đoàn thể đã tổ chức đến thăm hỏi và động viên H.A. Xã cũng chỉ đạo công an xã củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo đúng quy định, đồng thời phân công cán bộ phụ trách bảo vệ, chăm sóc trẻ em phối hợp cùng các đơn vị liên quan theo dõi, hỗ trợ kịp thời cho cháu H.A.

Cùng với đó, các ban ngành, đoàn thể liên quan được đề nghị có biện pháp giáo dục, răn đe ông T.H.L.

HOÀNG THỌ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp