• Zalo

Thông tin tang lễ của NSND Doãn Tần

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/03/2019 16:24:00 +07:00

Lễ tang của NSND Doãn Tần sẽ được diễn ra vào ngày 20/3.

Sáng 18/3, thông tin NSND Doãn Tần qua đời khiến khán giả bàng hoàng. Được biết, tang lễ của cố NSND Doãn Tần sẽ diễn ra vào ngày 20/3, giờ nhập quan là 7h30, lễ viếng được cử hành từ 9h30 - 11h cùng ngày tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng - số 5 Trần Thành Tông, Hà Nội. Sau đó, linh cữu đưa đi hỏa táng ở đài hóa thân hoàn vũ.

NSND Doãn Tần qua đời khiến nhiều người bàng hoàng, trong đó có các nghệ sĩ như ca sĩ Trọng Tấn, Phúc Tiệp...

NSND Doan Tan

 NSND Doãn Tần qua đời tối 17/3.

23h20 tối 17/3, NSND Doãn Tần qua đời ở bệnh viện Quân y 108 sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 73 tuổi. Sinh thời, ông là giọng ca quen thuộc với khán giả và nhất là những ai yêu thích 2 ca khúc Đường chúng ta đi, Đất nước trọn niềm vui.

NSND Doãn Tần mắc bệnh Alzheimer đã 10 năm nay. Năm ngoái, bệnh tình của cố nghệ sĩ trở nặng và ông không thể đi lại. Những năm cuối đời, ông vẫn tham gia biểu diễn âm nhạc, đi dạy ở trường Văn hóa Quân đội.

NSND Doãn Tần sinh năm 1947 ở Thái Bình. Năm 1969, ông theo học ở trường Âm nhạc Việt Nam và được Đài phát thanh thu âm ca khúc Đường chúng ta đi, nhờ vậy ông được đoàn văn công Tổng cục chính trị gọi vào phục vụ trong quân đội.

Lối hát hào sảng nhưng cũng đầy cảm xúc của ông nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả. Những ca khúc làm nên tên tuổi của cố NSND Doãn Tần có thể kế đến như Đường chúng ta đi, Đất nước trọn niềm vui, Cùng anh tiến quân trên đường dài, Dáng đứng Việt Nam, Người lính tình nguyên và điệu múa Áp xa ra...

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin