Thông tin tang lễ của cố nhạc sĩ Phong Nhã

Ca NhạcThứ Bảy, 28/03/2020 23:06:47 +07:00
(VTC News) -

Lễ viếng nhạc sĩ Phong Nhã được tổ chức vào hồi 7h15' - 9h ngày 31/3/2020.

Sáng 28/3, Nhạc sĩ Phong Nhã - người sáng tác ca khúc bất hủ Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng qua đời trong sự tiếc thương của gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, MC Đỗ Bạch Dương - cháu ruột của nhạc sĩ Phong Nhã cho biết, lễ viếng được tổ chức vào hồi 7h15' - 9h ngày 31/3/2020 tại nhà tang lễ Thanh Nhàn.

Thông tin tang lễ của cố nhạc sĩ Phong Nhã - 1

Nhạc sĩ Phong Nhã - người sáng tác ca khúc bất hủ "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng".

Nhạc sĩ Phong Nhã tên thật Nguyễn Văn Tường (Sinh ngày 4/4/1924). Ông quê ở Duy Tiên, Hà Nam. Cả cuộc đời ông gắn bó với hoạt động thiếu niên nhi đồng.
Ông được coi là một nhạc sĩ của tuổi thơ vì đã sáng tác những bài hát cho phong trào ca hát của trẻ em ngay từ ngày đầu Cách mạng tháng Tám. Ông còn được gọi là Vua sáng tác nhạc thiếu nhi, Ông già thiếu nhi hóa...

Những bài hát đó để lại ấn tượng sâu sắc trong đời sống tinh thần của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam trong hơn nửa thế kỉ qua.

Một số bài đã trở thành những bài ca truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong như: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng (bài hát được ra đời vào cuối năm 1945, là một trong những bài hát thiếu nhi hay nhất về Bác Hồ), Cùng nhau ta đi lên (nay là Đội ca), Kim Đồng, Nhanh bước nhanh nhi đồng, Đi ta đi lên,...

Nhạc sĩ Phong Nhã tham gia cách mạng từ năm 1944, ông vào đảng cộng sản Việt Nam ngày 1/5/1946 - huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Ông từng là Nguyên Tổng biên tập đầu tiên của Báo thiếu niên Tiền Phong và là Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam.

Tác giả ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng cũng đạt rất nhiều huân huy chương trong các cuộc kháng chiến và những giải thưởng về văn học nghệ thuật.

Video: Ca khúc "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác

 

Nhật Thùy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !