• Zalo

Thông tin ‘phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày' là hoàn toàn bịa đặt

Tin nóngThứ Năm, 26/03/2020 14:00:50 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM đang giao Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin giả "TP.HCM phong tỏa 14 ngày từ 28/3".

Trưa 26/3, UBND TP.HCM ra thông báo khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 rằng thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày là hoàn toàn bịa đặt. Thành phố đang tập trung tổng lực để chống dịch Covid-19, người dân được yêu cầu không lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; cần theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh trên những kênh chính thống.

UBND thành phố đang giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19.

Thông tin ‘phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày' là hoàn toàn bịa đặt - 1

Thông tin bịa đặt đang lan truyền trên mạng xã hội.

Hằng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đều tổ chức họp giao ban. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên các bản tin thời sự, trên báo chí… để người dân theo dõi.

Để tập trung chống dịch, UBND TP.HCM cũng vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài.

"Các đơn vị cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời điểm này, nhất là tới những nước và vùng lãnh thổ có dịch để tập trung chỉ đạo, điều hành tốt công tác phòng chống dịch bệnh và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội", UBND TP.HCM yêu cầu.

Video: Thủ tướng: 'Cuộc chiến chống Covid-19 bước vào giai đoạn 3'

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !