• Zalo

Thông tin nhà cao tầng bị nghiêng ở Hà Nội sau dư chấn: Chủ tịch quận Hai Bà Trưng lên tiếng

Thời sựThứ Bảy, 08/09/2018 18:51:00 +07:00

Lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lên tiếng trước thông tin toà nhà cao tầng trên phố Lương Yên bị nghiêng sau dư chấn động đất lan truyền trên mạng xã hội.

Video: Dân Hà Nội kể lại giây phút hoảng loạn khi nhà rung lắc

Tối 8/9, trả lời PV VTC News, ông Vũ Đại Phong – Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết, quận đã giao Sở Xây dựng kiểm tra, làm rõ thông tin một số toà nhà cao tầng trên phố Lương Yên bị nghiêng sau dư chấn động đất vào sáng cùng ngày.

"Bằng cảm quan không thể xác định chính xác được việc những toà nhà này có nghiêng hay không. Chính vì vậy, quận đã giao cơ quan chuyên môn để kiểm định, xem xét cụ thể nhưng hiện tại vẫn chưa có kết luận. Khi có thông tin chính thức về sự việc, chúng tôi sẽ thông báo với cơ quan báo chí", ông Phong nói.

2-5-1134316

Nhiều người chạy khỏi toà nhà cao tầng trên phố Lương Yên khi xảy ra trận rung lắc. (Ảnh: Phạm Chiểu) 

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cũng cho biết, qua kiểm tra sơ bộ, toà nhà không có tình trạng sụt lún như các thông tin trên mạng xã hội nêu.

"Nếu sụt lún thì ít nhất kính trong toà nhà phải vỡ, nhưng không có hiện tượng đó. Đây chỉ là những rung lắc nhẹ. Mạng xã hội đưa tin không chính xác có thể làm người dân bất an, các cơ quan truyền thông cần đưa thông tin chính xác để không làm người dân hoang mang".

3-4-1128323 3

Lực lượng chức năng nhanh chóng phong toả khu vực xung quanh toà nhà. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Trước đó, sáng cùng ngày, ngay sau khi xảy ra rung lắc tại nhiều nhà cao tầng tại Hà Nội, một số thông tin xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng, toà nhà cao tầng trên phố Lương Yên bị nghiêng, thậm chí, sụt lún 30 cm và có thể đổ sập bất cứ lúc nào khiến nhiều người hoang mang.

Viện Vật lý Địa cầu thông tin, những rung lắc mà người dân Thủ đô cảm nhận được là do ảnh hưởng của lan truyền chấn động từ một trận động đất xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào lúc 9h31, cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km.

Tùng Lâm - Phạm Chiểu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !