Thông tin mới vụ sát thủ đồng tính 15 tuổi giết nghệ sỹ Đỗ Linh

Pháp luậtThứ Sáu, 06/02/2015 07:33:00 +07:00

(VTC News) – Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Bảo và Trần Hà Bảo Toàn để điều tra.

(VTC News) – Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Bảo và Trần Hà Bảo Toàn để điều tra về hành vi “Giết người” và  “Cướp tài sản”.

Chiều ngày 5/2, lãnh đạo cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM vừa xác nhận, hiện cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Bảo (15 tuổi, ngụ tại phường 1 – Q.5, TP.HCM) và Trần Hà Bảo Toàn (16 tuổi) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Thông tin ban đầu cho biết, qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã đưa Bảo, Toàn vào diện nghi can số 1, là hung thủ đã giết nghệ sỹ Đỗ Linh.

Trước đó, lúc 20h ngày 26/1, người dân hiện đang sinh sống tại hẻm 39 đường Chánh Hưng (phường 10, Q.8, TP.HCM) phát hiện máu chảy ra từ một ngôi nhà không số trong hẻm này. Ngay lập tức, người dân đã phá khóa cửa ngôi nhà, phát hiện nghệ sỹ Đỗ Linh đã bị sát hại trong tình trạng khỏa thân.

Chỉ sau một ngày tung trinh sát truy tìm, lực lượng Công an đã phát hiện Bảo đang điều trị vết thương tại Trung tâm chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Từ lời khai của Bảo, cơ quan Công an cũng đã triệu tập Toàn để lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Bảo đã thừa nhận có quen biết với nghệ sỹ Đỗ Linh từ tháng 10/2013, nhưng do Đỗ Linh thường xuyên ép Bảo quan hệ đồng tính nam, nên sau một thời gian kết bạn chung đã cắt đứt liên hệ.

Hai kẻ thủ ác, giết nghệ sỹ Đỗ Linh đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra (ảnh: PC) 

Vì thấy nghệ sỹ Đỗ Linh có tài sản, và bản thân lại muốn có tiền tiêu trong dịp tết, nên 1 tuần trước khi gây án, Bảo đã gọi cho nghệ sỹ Đỗ Linh rủ đi chơi. Đồng thời, Bảo thủ sẵn trong người dao để hòng giết nghệ sỹ Đỗ Linh, cướp tài sản khi có thể.

Bảo đã bàn bạc với Toàn, lên kế hoạch cho buổi gặp gỡ nghệ sỹ Đỗ Linh tại khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh). Bảo phân công Toàn đi gặp nghệ sỹ Đỗ Linh để thăm dò tình hình, còn mình thì thủ dao nấp vào trong gốc cây để nghe ngóng tình hình.

Khi thấy nghệ sỹ Đỗ Linh có các động tác ve vãn Toàn thì Bảo sẽ xông ra, dùng dao khống chế nghệ sỹ Đỗ Linh, cướp tài sản. Thế nhưng, khi có mặt tại điểm hẹn, phát hiện người mình cần gặp không phải là Bảo nên nghệ sỹ Đỗ Linh đã ra về.

Về nhà, nghệ sỹ Đỗ Linh có gọi điện thoại cho Bảo, hẹn gặp tại một cuộc hẹn khác, vào tối ngày 26/1. Đúng giờ hẹn, nghệ sỹ Đỗ Linh chạy xe gắn máy đến đón Bảo, rồi đưa về nhà trọ của mình ở đường Chánh Hưng.

Tại nhà, nghệ sỹ Đỗ Linh đã bày tỏ ý muốn thực hiện việc quan hệ đồng tính nam với Bảo, và hứa sẽ cho Bảo 300.000 đồng, nhưng trong lúc thực hiện lại không đạt được như mong muốn của Bảo, nên cả 2 người đã xảy ra mâu thuẫn.

Nhìn thấy nghệ sỹ Đỗ Linh quay lưng vào nhà để đi vệ sinh, Bảo liền rút dao ra, đâm vào lưng của nghệ sỹ Đỗ Linh nhiều nhát. Bị đâm một cách rất bất ngờ nhưng nghệ sỹ Đỗ Linh vẫn quay lại giằng co liên tục với Bảo, khiến cho Bảo bị thương ở ngón tay.

Tuy nhiên, Bảo vẫn chưa chịu dừng lại ở đó, mà tiếp tục đâm nghệ sỹ Đỗ Linh cho đến khi người đàn ông này gục ngã tại chỗ. Nhìn thấy hàng xóm kéo đến quá đông, hoảng hốt nên Bảo đã vội trèo lên mái nhà của ngôi nhà trọ này, rồi trèo qua 1 trường học, và chạy trốn ra đường Chánh Hưng.

Video truy bắt kẻ sát hại nghệ sỹ Đỗ Linh 

Chạy thoát được, Bảo đã gọi cho Toàn đến đón về nhà để băng bó vết thương. Vì vết thương quá nặng, nên đêm cùng ngày, Toàn chở Bảo đến bệnh viện Q.5, rồi trung tâm chấn thương chỉnh hình TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Cơ quan điều tra xác định, ý muốn giết người và cướp tài sản của cả Bảo và Toàn đều đã hoàn thành, cho dù cả 2 đối tượng này không lấy được bất cứ tài sản nào của nghệ sỹ Đỗ Linh là nằm ngoài mong muốn. Do đó, cơ quan điều tra vẫn quyết định khởi tố 2 đối tượng Bảo, Toàn với 2 tội danh như đã nêu ở trên.

Phương Linh

Bình luận
vtc.vn